Mô hình nuôi lợn nhựa của các nữ hội viên cựu TNXP Tây Đằng

Đăng lúc: 27-10-2021 9:32 Chiều - Đã xem: 43 lượt xem In bài viết

Ông Nguyễn Bá Tuấn, Chủ tịch hội Cựu TNXP Thị trấn Tây Đằng cho biết “Thực hiện mô hình nuôi lợn nhựa do Ban Nữ công Thành hội Hà Nội và Huyện hội Ba Vì phát động, Hội Cựu TNXP thị trấn đã triển khai đến các hội viên nữ gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bà Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng ban Nữ công Hội Cựu TNXP thị trấn Tây Đằng cho biết thêm “Phụ nữ luôn là chủ chi tiêu trong gia đình, nên chúng tôi phát động nữ hội viên hàng ngày thực hành tiết kiệm để nuôi lợn nhựa, mong muốn mỗi ngày mọi người đều có ý thức tiết kiệm để nuôi “lợn” lớn, cuối năm mổ được nhiều”.

Từ chủ trương như vậy nên nhiều năm qua, vào dịp 8/3, mỗi hội viên lại mua, nuôi lợn nhựa để đến dịp 20/10 là mổ lợn nhựa. Bằng việc tiết kiệm chi tiêu, khi con cháu biếu, chị em đều dành một phần “nuôi” lợn. Bà Nguyễn Thị Bắc, hội viên Chi hội 6 cho biết “Tôi thấy mô hình nuôi lợn nhựa này rất hay, khi được phát động tôi đồng ý ngay, luôn có ý thức tiết kiệm để đúc lợn”. Đến nay 150 nữ hội viên ở thị trấn Tây Đằng đã đều nuôi lợn nhựa, mỗi năm thu được từ 40 – 60 triệu đồng.

Tiêu biểu trong năm 2021 là Chi hội 4 được 11 triệu đồng. Từ việc tiết kiệm qua nuôi lợn nhựa, hội dành nhiều phần quà hỗ trợ hội viên lúc khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Ba Vì đánh giá “Mô hình nuôi lợn nhựa ở hội viên nữ Hội Cựu TNXP thị trấn Tây Đằng là một mô hình hay. Từ năm 2022 chúng tôi sẽ vận động các hội viên nam cùng tham gia mô hình này”.  

Một số hình ảnh hội viên Hội Cựu TNXP thị trấn Tây Đằng mồ lợn dịp 20/10

Trần Phương

Đài Truyền thanh huyện Ba Vì, Hà Nội