Mô hình vườn – ao – chuồng của hội viên cựu thanh niên xung phong huyện Cờ Đỏ

Đăng lúc: 07-06-2023 3:15 Chiều - Đã xem: 219 lượt xem In bài viết

Trong đợt Thành hội Cần Thơ khảo sát về các mô hình kinh tế cá thể của hội viên vừa qua, hầu như các hội viên ở huyện Cờ Đỏ cùng có một mô hình Vườn – Ao – Chuồng giống nhau.

Mô hình Vườn – Ao – Chuồng của chị Trần Thị Tý

Điển hình như hộ của Trưởng ban liên lạc Cựu TNXP huyện Trần Thị Tý,  hội viên Nguyễn Thị Bé. Cả hai chị quê ngoài Bắc về lập nghiệp từ thời Nông trường Cờ Đỏ. Từ hai bàn tay trắng giờ đây cơ ngơi của hai chị rất khang trang, đầy đủ tiện nghi. Bên bờ ao cá là dãy chuồng 70 – 80 con heo thịt và nái, hàng năm cung cấp ra thị trường từ 7 đến 8 tấn heo thịt; phân heo được tận dụng nuôi cá tra. Ao có diện tích hàng trăm mét vuông cho thu hoạch mỗi đợt khoãng 3 – 4 tấn cá tra cung cấp cho nhà máy chế biến thủy sản tại Cần Thơ. Xung quanh là vườn rau xanh và những chú gà, vịt xiêm được chăn thả trong các khoảnh đất được rào tạm bằng những tấm lưới đánh cá.

Mô hình Vườn – Ao – Chuồng của chị Nguyễn Thị Bé.

Đến nơi đây các bạn đến sẽ cảm nhận được khung cảnh đồng quê với đồng lúa bạt ngàn, vườn đầy các cây ăn trái như sầu riêng, xoài, mít…, những chiếc xuồng, ghe tấp nập trên những con kênh đào có tên 1, 2, 3, 4, 5 với những người nông dân chất phát, hiếu khách. Các hội viên đùm bọc, đóng góp giúp nhau “Vì nghĩa tình đồng đội”.

Qua bài báo nầy tôi rất mong các anh chị là cựu TNXP thành phố Cần Thơ hãy ủng hộ công tác “Vì nghĩa tình đồng đội” mạnh hơn nữa, nhiều hơn nữa, đông hơn nữa để Thành hội giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Lưu Hồng Trí

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP Cần Thơ