Món quà tình nghĩa, ấm lòng đầu xuân

Đăng lúc: 26-01-2019 6:57 Chiều - Đã xem: 60 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 22-1-2019, với sự chứng kiến của đại diện UBMTTQVN thị trấn, Hội Truyền thống Trường Sơn (TTTS) Quảng Bình phối hợp với Ban Liên lạc Trường Sơn (BLLTS) huyện Quảng Ninh, BLLTS Thị trấn Quán Hàu, đã tổ chức trao quà tình nghĩa cho chị Võ Thị Xơ (ảnh dưới), Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, hội viên TS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Tham dự trao quà có các đại diện: Hội TTTS Tỉnh, Thượng tá Dương Đức Dưỡng – Phó Chủ tịch Hội, chị Trần Thị Thành – Trưởng Ban nữ công Hội; BLLTS huyện, chị Võ Thị Lan – Trưởng Ban nữ công; UBMTTQVN Thị trấn, chị Hoàng Thị Hà – Phó Chủ tịch MT; BLLTS thị trấn, Đại úy Lê Xuân Thắng – Trưởng ban, chị Nguyễn Thị Chiến – Ban nữ công.

Món quà 2 triệu đồng từ nguồn của CLB nữ doanh nhân Hội TTTS Việt Nam. Món quà tuy nhỏ nhưng nghĩa cử đẹp, đem lại sự ấm lòng cho hội viên Võ Thị Xơ nhân đầu xuân, tết đến.

Chị Võ Thị Xơ là hội viên TS thị trấn Quán Hàu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, năm 1967 chị nhập ngũ, biên chế vào Sư đoàn công binh 470, Binh trạm 16, Đoàn 559 mở đường Trường Sơn. Năm 1970 hoàn thành nhiệm vụ trở về đời thường, do những cơn sốt rét rừng… bị nhiều bệnh tật, tóc xơ cứng rồi rụng dần, da tím tái và chị ở vậy không lấy chồng. Hiện tại chị đã 70 tuổi, có cuộc sống vô cùng khó khăn, đơn thân, căn nhà lụp xụp, không có chế độ trợ cấp gì. Cuộc sống hằng ngày dựa vào việc chạy chợ mua đi bán lại có được đồng nào thì cũng đủ bữa qua ngày, ai giúp gì thì chị đều nhận. Đau ốm thuốc men không được chăm sóc.

Nhận được món quà chị rất xúc động tỏ lòng biết ơn đến đơn vị tài trợ, đã đem đến cho chị những tình cảm tốt đẹp, tạo cho chị có nguồn chi tiêu trong thời gian khó khăn trước mắt

Thông qua buổi trao quà, đồng chí Phó Chủ tịch Hội TTTS tỉnh Quảng Bình tỏ lòng mong muốn BLLTS Sư đoàn 470, các hội viên TS, các nhà hảo tâm có điều kiện tài trợ cho chị Võ Thị Xơ để giải quyết những khó khăn cuộc sống khi tuổi đã già, sức yếu, đau ốm thường xuyên. Và mong muốn Trung ương Hội TTTS Việt Nam có nhiều chương trình giúp đỡ cho nữ chiến sỹ TS tỉnh Quảng Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Chị Võ Thị Xơ, Tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình./.

Nguyễn Đại Duẫn