Một cán bộ hội nhiệt tình, trách nhiệm

Đăng lúc: 30-05-2024 9:33 Sáng - Đã xem: 80 lượt xem In bài viết

 Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trong gian khó để nở hoa kết trái cho đời. Có những người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh học tập và noi theo. Một trong những người như vậy là đồng chí Lê Thị Tiến ở phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Bách Khoa Lê Thị Tiến trao quà cho hội viên tuổi cao sức yếu, có hoàn cảnh khó khăn

 Đồng chí Tiến sinh năm 1950, tại xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh. Năm 1967, khi mới hơn 16 tuổi đang còn cắp sách đến trường, cô viết đơn tình nguyện tham gia lực lượng TNXP, sau đó chuyển sang phục vụ quân đội. Truyền thống quê hương, gia đình, môi trường quân ngũ và chiến trường gian khổ đã tôi luyện người chiến sĩ nữ có bản lĩnh vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, tràn đầy ý chí phấn đấu vươn lên không biết mệt mỏi. Vì vậy, năm 1969 khi mới 19 tuổi, đồng chí Tiến đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 1971, do sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, đồng chí Tiến được chuyển ngành về trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho đến khi nghỉ hưu. 

 Về nghỉ hưu chưa được bao lâu, đồng chí Tiến được mọi người tín nhiệm bầu 5 chức danh: Tổ phó tổ dân phố, Chi hội trưởng Chi hội Cựu TNXP, Chi hội phó Chi hội Cựu Chiến binh, Chi hội phó Chi hội Người cao tuổi và cán bộ Hội phụ nữ, thành viên Hội Chữ thập đỏ khu dân cư. Mặc dù đảm nhiệm nhiều việc khác nhau, nhưng nhiệm vụ nào đồng chí Tiến cũng hoàn thành tốt. Năm 2022, đồng chí tiếp tục được tín nhiệm bầu làm: Chủ tịch Hội Cựu TNXP, Chi hội trưởng Cựu Chiến binh Tổ dân phố 12 và Chủ nhiệm Câu lạc bộ văn nghệ Cựu Chiến binh phường Bách Khoa. 

 Hội Cựu TNXP của phường có 54 người, có độ tuổi từ 72 đến trên 90. Với cương vị Chủ tịch Hội, đồng chí Tiến đã mạnh dạn thay đổi cách nghĩ cách làm theo chiều hướng tích cực nhất. Cùng với việc triển khai đồng bộ mọi mặt hoạt động Hội, bằng các mối quan hệ xã hội, đồng chí đã linh hoạt, chủ động liên hệ với các nhà hảo tâm, các hội, đoàn thể ở phường cùng chung tay giúp đỡ. Ngày 26/12/2022 đã có chủ doanh nghiệp kinh doanh đồ mỹ phẩm, dược phẩm thuốc ở Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 100 phần  quà cho Hội và UBMTTQVN phường trị giá 30.000.000đ; một số người đóng góp hỗ trợ 8.300.000đ…giúp Hội đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên ốm đau, gặp hoạn nạn khó khăn thêm ấm lòng.

 Trong công tác, tính nêu gương của đồng chí Tiến luôn được phát huy. Những công việc của Hội đều được đưa ra bàn bạc, công khai, dân chủ và thống nhất. Ngoài ra đồng chí Tiến cũng làm rất tốt các công việc khác. Là Chi hội trưởng CCB và cán bộ phụ nữ, thành viên tích cực của Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố, bằng sự chân tình, tác phong gần gũi miệng nói, tay làm, đồng chí đã tuyên truyền người dân tin tưởng nghe theo thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy, quy định của chính quyền phường. Năm 2019, đồng chí Tiến được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Năm 2022, Hội Cựu TNXP, Chi hội CCB Tổ dân phố 12 được Hội cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2023, đồng chí Tiến được quận vinh danh “Người tốt, việc tốt”.

 Phạm Ngọc Hiền

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội