Một cựu TNXP Đà Nẵng có bàn tay vàng, ý chí thép

Đăng lúc: 23-06-2023 2:57 Chiều - Đã xem: 169 lượt xem In bài viết

Đó là Dương Thuận, SN 1958 (ảnh dưới), là Trung đội trưởng Trung đội TNXP vận tải vũ khí, chuyển thương binh và làm công tác dân vận trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam năm 1978-1979.      

          

        Trở về quê hương Kim Liên, Hoà Hiệp Bắc, Liên Chiểu, T.p Đà Nẵng anh làm Xã đội phó và công nhân nhà máy xi măng. Đến năm 1989 từ thợ nề lên làm chủ thầu xây dựng dân dụng, có từ 20-30 công nhân. Năm 2001, vừa làm chủ thầu xây dựng vừa tự lái xe công nông vận chuyển vật liệu cho công trình. Có thời điểm Dương Thuận một lúc làm chủ thầu xây dựng 11 ngôi nhà từ Kim Liên đến Hoà Khánh. Doanh thu mỗi ngôi nhà 1-2 tầng khoảng từ 1-2 tỷ đồng. Điều quan trọng là anh đã giải quyết việc làm cho hàng trăm công nhân, đào tạo nghề cho hơn 70 thợ có trình độ cao. Đến nay nhiều thợ do anh đào tao đã trưởng thành và làm chủ thầu xây dựng. Nay đã là ông của 4 cháu nội và 2 cháu ngoại nhưng sức khoẻ vẫn bền bỉ, ý chí thép. Hiện tại anh đang xây dựng một lúc 2 ngôi nhà trị giá hơn 2 tỷ cho con cháu trên đất cha ông để lại.

        Là ủy viên BCH Hội Cựu TNXP phường Hoà Hiệp Bắc – Chi hội trưởng Chi hội Cựu TNXP Kim Liên, anh kiên trì vận động, cùng đồng đội xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội từ 7-10 triệu đồng, thường xuyên thăm hỏi hội viên khi ốm đau, gia đình gặp khó khăn vv…được anh em tin yêu.

        Dương Thuận là một cựu TNXP có bàn tay vàng, ý chí thép, vừa làm đẹp cho đời và làm đẹp cho mình./.

                                                                    Bùi Viết Xứng

Phó Chủ tịch Quận hội Liên Chiểu, Đà Nẵng