Một hoạt động kỷ niệm ngày 15/7 và 27/7 của Ninh Bình

Đăng lúc: 15-06-2022 9:38 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2022); 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Sở Văn hóa và TDTT phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức 3 buổi biểu diễn (tối 11/6, sáng 12/6 và tối 12/6) vở kịch “Bão tố Trường Sơn” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban tổ chức trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư tỉnh đoàn Ninh Bình; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện thành phố, các cựu TNXP, các chiến sĩ Trường Sơn, lực lượng vũ trang và nhân dân.

Chủ tịch Tỉnh hội Ninh Bình Ngô Trọng Cảnh (thứ 3 từ trái sang)  với các diễn viên

Trước buổi biểu diễn sáng 12/6/2022, đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã xúc động phát biểu: “Là một cán bộ lãnh đạo,  lại là con gái của đồng chí nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, tôi rất tâm huyết, biết ơn những bậc cha anh đi trước đã hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước”. Vì vậy đồng chí đã mời nhà hát kịch Việt Nam về biểu diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” cho cựu TNXP, cựu chiến sĩ Trường Sơn, cho thế hệ trẻ và người dân Ninh Bình.

Vở kịch lấy cảm hứng từ đề tài chiến tranh. Đó là cuộc chiến đấu gian khổ, khắc nghiệt mà đầy anh dũng của những người chiến sỹ trên tuyến đường Trường Sơn. Trong cuộc chiến đấu, những người chiến sỹ, TNXP đã phải đối diện với bom đạn khốc liệt và những khao khát của đời thường, với những đức tính cao cả, vị tha, chấp nhận hy sinh cho dân tộc. Những người lính đã đi qua cuộc chiến, trở lại với đời thường, vẫn không quên được quá khứ, những dấu ấn của cuộc chiến tranh.

Vở kịch đã làm cho khán giả hiểu thêm sâu sắc hơn về lịch sử, chiến tranh, cách mạng, về sự gian khổ hy sinh mất mát của người chiến sĩ Trường Sơn, của  TNXP vì độc lập tự do.

Xem vở kịch “Bão tố Trường Sơn” cũng là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng.

Một số hình ảnh khác 

 

Lê Lan

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Ninh Bình