Một mô hình phối hợp giữa Hội Cựu TNXP và Đoàn thanh niên xã ở Bình Dương

Đăng lúc: 17-03-2023 10:57 Sáng - Đã xem: 73 lượt xem In bài viết

       Hưởng ứng tháng Thanh niên – tháng 3, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn, 48 năm ngày Giải phóng Dầu Tiếng, ngày 14/3/2023, Đoàn TNCSHCM và Hội Cựu TNXP xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương ra mắt mô hình “Địa chỉ tình thương” và “Quỹ học bổng Hội Cựu TNXP” nhằm góp phần chăm lo cho hội viên, và bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng học bổng cho con, cháu hội viên có chí học tập, là học sinh giỏi.

        Đến dự lễ ra mắt, về phía Huyện hội Dầu Tiếng có: Chủ tịch Bùi Tứ Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Đinh Thị Thu Huỳnh; xã Long Hòa có Chủ tịch Hội Cựu TNXP Nguyễn Thị Tần, Bí thư Xã đoàn Ngô Thị Quyên và một số hội viên, đoàn viên, nhân dân trong ấp Tiên Phong. 

        Gia đình anh Nguyễn Văn Thắng và chị Lê Thị Mộng Trinh (ảnh trên) là những người đầu tiên được mô hình “Địa chỉ tình thương” quan tâm. Anh, chị đều mắc bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động, không có nhà ở, đang ở nhờ nhà người cậu; cô con gái duy nhất đang học đại học năm thứ hai, ở rất xa và không giúp gì được cho cha mẹ. Ngoài thời gian học em còn phải kiếm việc làm  để nuôi bản thân và lo học phí.

          Đoàn và Hội phối hợp tổ chức, vận động đoàn viên, hội viên đóng góp tiền giúp đỡ vợ chồng anh Thắng, chị Trinh mỗi tháng 400.000đ cho đến khi con gái anh chị ra trường, có việc làm, có tiền lo cho cha mẹ thì chương trình mới chuyển đến “Địa chỉ tình thương” khác.

         Phát biểu trong buổi ra mắt mô hình, ông Bùi Tứ Xuân Hòa xúc động nói: hội viên nói chung đều hết tuổi lao động, bệnh tật do tuổi già, chiến tranh, có hoàn cảnh, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng vẫn đóng góp từng đồng tiền nuôi heo đất để giúp đỡ gia đình anh Thắng, chị Trinh.  Tuy chỉ 400.000đ mỗi tháng nhưng cái lớn hơn là tình người, nghĩa cử đẹp và lòng nhân ái thì không đong đếm được. Mô hình phối hợp này là hình ảnh đẹp của hai màu áo xanh TNXP và tuổi trẻ Bình Dương trong những ngày tháng Ba đáng nhớ này.

          Tiếp lời Chủ tịch Huyện hội, Bí thư Xã đoàn báo cáo: đây là mô hình mới, với mong muốn chia sẻ, góp thêm hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, khuyến khích tinh thần học tập của con cháu hội viên. Mô hình sẽ được tiếp tục thực hiện hàng tháng, hàng năm; mong nhận được ý kiến đóng góp, sự ủng hộ của hội viên, đoàn viên, các nhà hảo tâm để mô hình được hoàn thiện hơn, nhân rộng hơn.

Ngô Thị Quyên

Bí thư Xã đoàn Long Hòa