Một nữ chủ tịch hội hết lòng vì hội viên

Cán bộ ở phòng ban nào của Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh cũng biết Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận, nói về chị với sự quý mến, thân thiện và tôn trọng. Chị là Phan Thanh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận 3 nhiều nhiệm kỳ.

Dù ở ngưỡng U70, nhưng chị Minh còn xông xáo, xốc vác mọi việc. Ngoài việc tham gia công tác Hội Cựu TNXP Quận, chị còn tham gia làm Bí thư chi bộ khu phố, trưởng khu phố. Là thạc sỹ Xây dựng Đảng và thạc sỹ Xã hội học, chị còn tham gia giảng dạy và nói chuyện chuyên đề ở nhiều nơi ở  Thành phố và các tỉnh phía Nam.

Trong đợt dịch Covid-19 đợt thứ tư ở Thành phố Hồ Chí Minh hàng trăm ngàn người bị nhiễm bệnh, hàng chục ngàn người đã chết vì Covid-19, nhiều gia đình vợ chồng mất nhau, con mất cha, không ít cháu phải mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hội Cựu TNXP Quận 3 có 47 hội viên là F0, 2 hội viên và 5 gia đình hội viên có người thân tử vong.

Ngay từ đầu đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn Thành phố, Quận 3 là một trong những nơi có người bị nhiễm Covid-19 đầu tiên. Rồi dịch Covid-19 dần lan rộng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, trong đó có hội viên Cựu TNXP trên địa bàn. Dù đa phần hội viên còn khó khăn, nhưng thực hiện lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, UBMTTQ Việt Nam và Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Cựu TNXP Quận 3 đã vận động hội viên ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 được gần 10 triệu đồng.

Là người đứng mũi chịu sào, chị đã đến các cơ quan, đoàn thể, MTTQVN Quận, các công ty và cá nhân có điều kiện để vận động hỗ trợ, nên ngay từ giữa tháng 6 năm 2021, Hội Cựu TNXP Quận 3 đã tổ chức tặng 40 phần quà cho 40 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, nước nắm,…  

Nhờ có sự nỗ lực và chủ động của người nữ chủ tịch trong mùa dịch này mà Hội Cựu TNXP Quận 3 đã thực hiện được gần chục đợt hỗ trợ cho trên 158 lượt gia đình hội viên, mỗi gia đình một phần quà, tổng trị giá là 43.100.000đ. Ngoài ra Hội còn hỗ trợ 5 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi người 1.000.000đ.

Trong suốt đợt dịch, chị Phan Thanh Minh cùng các chi hội nắm chắc số lượng hội viên bị nhiễm Covid-19 phải cách ly điều trị và số hội viên gặp khó khăn trong đợt dịch để tiếp tục vận động tài trợ. Trong tháng 9, được tin nhiều gia đình hội viên cựu TNXP trong Quận đã điều trị khỏi trở về, Ban Thường vụ Quận hội đã nhanh chóng đến thăm và hỗ trợ 133 quà an sinh nghĩa tình, mỗi suất quà trị giá từ 250.000đ đến 350.000đ, gồm gạo, mì tôm, trứng gà và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Chị Phan Thanh Minh không chỉ là một Chủ tịch Quận hội luôn  quan tâm, chăm lo cho hội viên mà còn là Trưởng khu phố được người dân đều quý mến, tin tưởng.

Một số hình ảnh chị Phan Thanh Minh trao quà cho hội viên:

Long Xuân

 

 .