Một số hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống của Lực lượng Thanh niên xung phong của tỉnh Bình Định

Đăng lúc: 23-07-2020 2:56 Chiều - Đã xem: 53 lượt xem In bài viết

Ngày 15/7/2020 tại phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực  lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và Tổng kết phong trào thi đua Cựu TNXP làm theo lời Bác Hồ dạy (giai đoạn 2015 -2020).

Quang cảnh buổi lễ

Trước đó, Hội Cựu TNXP tỉnh phối hợp với UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương khánh thành Đài tưởng niệm liệt sĩ TNXP tỉnh Bình Định tại khu phố Hội Phú, phường Hoài Hảo, thị xã Hoài nhơn, tỉnh Bình Định với tổng kinh phí trên 2,7 tỷ đồng.

Các nữ cựu TNXP tại Địa tưởng niệm

Đến dự lễ, về phía Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam có đồng chí Nguyễn Cao Vãng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách và Phong trào làm kinh tế; lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Vĩnh – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Võ Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện các ở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn có các đồng chí: Lê Tự Hồng – Phó Bí thư – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã,  Trương Đề – Phó Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thị xã Hoài Nhơn và lãnh đạo phường Hoài Hảo, phường Tam Quan Bắc; về phía Hội Cựu TNXP tỉnh có đồng chí Võ Văn Chiến – UVBCH Hội Cựu TNXP Việt Nam – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định, các đồng chí trong BCH Tỉnh hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Công tác Nữ của 11 huyện, thị xã, thành phố và 112 Chủ tịch, Trưởng ban liên lạc, Trưởng ban Vận động của xã, phường, thị trấn và trên 500 hội viên cựu TNXP.

Đồng chí Nguyễn Cao Vãng tặng hoa chúc mừng

5 năm qua, Hội đã tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan các cấp thực hiện tốt Chỉ thị 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, giúp các cựu TNXP và thân nhân các liệt sĩ TNXP bổ sung đầy đủ hồ sơ về Thương binh, liệt sĩ để giải quyết theo diện tồn đọng theo Quyết định 408 của Bộ lao động Thương binh và xã hội.

Nhân dịp này Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng một số phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Tỉnh đoàn Bình Định tặng 3 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 150 triệu đồng và một số phần quà, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 100 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng.

Nhận bằng khen của UBND tỉnh

Hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa các cấp Hội được duy trì thường xuyên. Hội đã tích cực vận động các tổ chức cơ quan doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn kinh phí xây dựng nhà ở, tặng bò giống, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà nhân các ngày lễ, tết. Kết quả cụ thể: Nhà Nghĩa tình đồng đội qua 5 năm xây được: 47 cái, trị giá 2,285 tỷ đồng; tặng 20 con bò giống, qua hơn 3 năm bò đã sinh sản 15 bê con; tặng 50 sổ tiết kiệm, mỗi sổ từ 3 đến 5 triệu đồng; hàng năm, nhân các ngày Lễ -Tết Hội tổ chức thăm hỏi và tặng hàng trăm suất quà, mỗi suất từ 300-500 nghìn đồng.

Nhận bằng khen của Trung ương Hội

Các cấp Hội đã triển khai sâu rộng cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” đến từng hội viên.

Năm 2019 Tỉnh hội vận động Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ 100 triệu đồng lập bia ghi danh tưởng niệm 13 liệt sĩ Tiểu đoàn TNXP Quyết thắng hy sinh ngày 11/02/1968 tại thôn Hội Phú, Hoài Hảo, Hoài Nhơn. Nhà bia đã khánh thành ngày 31/12/2019.

Tỉnh hội trình xin chủ trương Tỉnh ủy và UBND tỉnh đầu tư xây dựng Đài Tưởng niệm Liệt sĩ TNXP tỉnh Bình Định, đến nay công trình đã hoàn thành và dâng hương khánh thành vào dịp 15/7/2020.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng 10 Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho cán bộ lãnh đạo Đảng, Chính quyền, đoàn thể các cấp đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội; tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân; UBND tỉnh Bình Định đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Hội Cựu TNXP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu TNXP làm theo lời Bác Hồ Dạy.

Thay mặt cho trên 5 ngàn hội viên, đồng chí Võ Văn Chiến ((ảnh trên) đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội Cựu TNXP, của lãnh đạo tỉnh Bình Định và các sở, ban, ngành đã quan tâm giúp cho hoạt động của Hội ngày càng thiết thực và mong rằng trong  thời gian đến nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh./.

Huỳnh Kim Long

Chánh Văn phòng Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định