Một số hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Quận hội Cầu Giấy

Đăng lúc: 10-03-2023 2:07 Chiều - Đã xem: 70 lượt xem In bài viết

Thực hiện kế hoạch số 16 KH/HCTNXP HN của Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội và kế hoạch của Hội LHPN quận Cầu Giấy về tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Cựu TNXP Cầu Giẩy đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động chào mừng.

 Đoàn cán bộ hai Hội chụp ảnh lưu niệm

*Ngày 28/2/2023, Hội Cựu TNXP Cầu Giẩy đã phối hợp với Hội Cựu TNXP thị xã Xã Sơn Tây tổ chức chuyến du xuân đầu năm Quý Mão, giao lưu kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBMTTQ VN quận Mai Quý Dân, Phó Bí thư Quận đoàn Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Quận hội Lê Thị Hồi, các Phó Chủ tịch Quận hội Vũ Thúy Hải, Vương Văn Thảo, Trưởng Ban Công tác nữ Quận hội Nguyễn Thị Bích Hường; Trưởng Ban Công tác nữ Thị hội Trần Thị Nhung; cùng các đồng chí là Uỷ viên TV, BCH Quận hội, Thị hội, chủ tịch các hội cấp phường ….

Hai đoàn cán bộ hai Hội hoan hỷ, gặp gỡ tay bắt mặt mừng, trao nhau những ánh mắt, những nụ cười ấm áp nghĩa tình đồng đội (ảnh dưới).  

Đoàn cán bộ hai Hội đã hòa vào dòng người đi lễ đầu năm, cùng vãn cảnh Thành cổ Sơn Tây, dâng hương Đền Mẫu, thăm Phúc Tử Giám – Văn Miếu Sơn Tây, dâng hương Đền Và. Trong ánh nắng vàng mùa xuân, gió nhè nhẹ, tiết trời se lạnh, mỗi người như cảm nhận được sự giao hòa của đất trời khi vào Xuân; được thưởng ngoạn cảnh đẹp, nét thanh tịnh tại chốn linh thiêng trong tiết xuân; được ước nguyện, cầu bình an, sức khỏe, tài lộc cho bản thân, gia đình, cho hai Hội và mọi người, hiểu biết thêm về nét đẹp văn hóa truyền thống, về lịch sử văn hóa của dân tộc.

 

 Tại buổi giao lưu, các đồng chí Lê Thị Hồi, Trần Thị Nhung  đã phát biểu về Hội mình, về những thành tích đạt được trong những năm qua và phương hướng hoạt động trong năm 2023. Mọi người đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; truyền thống lực lượng TNXP VN nói chung và những đóng góp to lớn của nữ cựu TNXP trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và kiến thiết đất nước. Nữ cựu TNXP chiếm trên 65% trong tổng hội viên mỗi Hội, về với đời thường đã phát huy phẩm chất TNXP – Bộ đội Cụ Hồ đoàn kết, nêu cao tinh thần “Tuổi trẻ xông pha – Về già mẫu mực”, luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội chăm lo đời sống hội viên nói chung, nữ cô đơn, nữ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, nhiều tập thể, cá nhân được được Trung ương Hội, Thành hội khen thưởng\

  Đại diện lãnh đạo và nam giới có mặt trong buổi lễđã tặng những bó hoa tươi thắm cho chị em với những lời chúc mừng tốt đẹp (ảnh trên).

 * Tích cực Hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 diễn ra từ ngày 01/3 – 08/3 năm 2023 Hội LHPN Việt nam phát động, qua Zalo, Facebook hội đã động viên hội viên nữ tham gia tích cực, mặc áo dài trong các sự kiện của gia đình, xã hội  góp phần lan toả, tôn vinh giá trị văn hóa của áo dài Việt Nam.

 

 Đội thi kéo co cựu TNXP quận Cầu Giấy trong trang phục áo dài

* Tham gia ngày Hội phụ nữ quận Cầu Giấy lần thứ XIII –  năm 2023. Quận hội đã có một đội tham gia giải thi kéo co (ảnh dưới) với tinh thần mãi mãi tuổi thanh xuân, tràn đầy nhiệt huyết, vui tươi sôi động,  nêu gương cho chị em nữ trẻ tuổi.

Với những hoạt động trên Quận hội Cầu Giấy đã thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ,  Khởi nghãi Hai Bà Trưng.

Một số hình ảnh khác 

Văn nghệ

 

Thăm Thành cổ Sơn Tây

 

 

Dâng hương đền Mẫu

 

 Trưởng Ban công tác nữ hai Hội nhận hoa chúc mừng

 Nguyễn Thị Bích Hường

UVTV Quận hội Cầu Giấy