Một số hoạt động kỷ niệm những ngày truyền thống tháng 7 của Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 29-05-2023 9:36 Sáng - Đã xem: 107 lượt xem In bài viết

Trong các ngày 24-25/5/2023, Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn, giao lưu bóng chuyền hơi nam nữ phối hợp và liên hoan văn nghệ “hát về một thời để nhớ” tại thành phố biển Sầm Sơn. Đây là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2023) và 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Chủ tịch Tỉnh hội Lê Văn Thành khai mạc lớp tập huấn

          Tham dự lớp học có 200 cán bộ hội viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban công tác nữ Hội Cựu TNXP cơ sở trong toàn tỉnh.

          Tại lớp học các học viên được các giảng viên trình bày các chuyên đề về: thực hiện Điều lệ Hội, công tác văn phòng Hội; công tác kiểm tra, quy trình thành lập Ban liên lạc; tiêu chuẩn, quyền lợi, nghĩa vụ của hội viên; công tác thi đua, khen thưởng, tuyên truyền…

        Các học viên đã sôi nổi thảo luận, nêu ra một số khó khăn, vướng mắc ở cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Hội và được giải đáp tận tình.

        Qua lớp tập huấn, học viên đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác hội, phát huy truyền thống, phẩm chất TNXP, vận động gia đình cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo cho hội viên; phối hợp tham gia giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP; đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội của cựu TNXP; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các mô hình gây quỹ giúp đỡ cựu TNXP, nghèo, neo đơn, ốm đau, bệnh tật. Từ đó sẽ nâng cao chất lượng, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, làm nòng cốt trong các phong trào ở địa phương.

Đồng chí Lê Văn Thành trao cup cho đội đoạt giải Nhất bóng chuyền hơi

        Cũng trong dịp này Tỉnh hội đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi phối hợp nam nữ cho với 9 đội của Hội Cựu TNXP các huyện Đông Sơn, Nông Cống, Thọ Xuân, Yên Định, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Thường Xuân, Hậu Lộc và thành phố Thanh Hóa. Các đội bốc thăm và chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn. Kết quả đội Yên Định đạt giải nhất, đội  Đông Sơn đạt giải nhì, 2 đội Hậu Lộc, Nông Cống đạt giải 3; 5 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

          Tối ngày 24/5/2023, Tỉnh hội Thanh Hóa cũng đã tổ chức liên hoan văn nghệ “Hát về một thời để nhớ” với sự tham dự 150 diễn viên không chuyên  là hội viên của 21 hội cấp huyện trong toàn tỉnh.

        Tại liên hoan văn nghệ, các cựu TNXP đã trình bày những tiết mục đặc sắc về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước và truyền thống  TNXP anh hùng. Nhiều tiết mục đã gây xúc động cho khán giả, nhớ về một thời hoa lửa.

Tiết mục đạt giải A của đội Nông Cống

        Kết quả, các đội Nông Cống, TP Thanh Hóa đạt giải A; 3 đội Thiệu Hóa, Đông Sơn, Thạch Thành đạt giải B; 4 đội Sầm Sơn, Như Thanh, Bỉm Sơn, Như Xuân đạt giải C và 12 đội còn lại đạt giải khuyến khích.

         Những hoạt động thể thao, văn nghệ có quy mô toàn tỉnh đã thiết thực nâng cao đời sống tinh thần, thể lực cho các hội viên, giúp các hội viên sống vui, sống khỏe, sống vì nghĩa tình đồng đội, đẩy mạnh phong trào ở cơ sở.

Một số hình ảnh khác

Văn nghệ

 

Chủ tịch Tỉnh hội Lê Văn Thành trao giải A cho đại diện hai đội

Thường trực Tỉnh hội trao cờ lưu niệm cho các đội văn nghệ

 

Bóng chuyền

 Nguyễn Hiền