Một số  hoạt động nổi bật chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam của cựu thanh niên xung phong Vĩnh Phúc

Đăng lúc: 29-07-2020 3:16 Chiều - Đã xem: 41 lượt xem In bài viết

Ngày 10/7/2020, Hội Cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020). Tới dự, có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, đại diện các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố của tỉnh cùng 250 cán bộ, hội viên cựu TNXP điển hình tiên tiến trong công tác hội.

Đ/c Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng hội nghị

Tại lễ kỷ niệm, các cựu TNXP đã ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang, sự cống hiến của lực lượng TNXP và kết quả hoạt động của Hội Cựu TNXP tỉnh. Trong hai cuộc kháng chiến, theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng nghìn, hàng vạn thanh niên đã lên đường tham gia lực lượng TNXP, trên nhiều chiến tuyến và lập được nhiều chiến công hiển hách, viết lên những trang sử chói lọi, hào hùng của dân tộc ta; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh, chính trị của địa phương.

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam, Hội Cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động hiệu quả:

– Xuất bản 300 cuốn sách “Những cựu TNXP điển hình tiên tiến vì nghĩa tình đồng đội” tặng cho lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành và đại biểu đến dự lễ kỷ niệm.

Cựu TNXP và đoàn viên thanh niên với cuốn sách “Những cựu TNXP điển hình tiên tiến vì nghĩa tình đồng đội

– Phối hợp với công ty quà tặng Lucky trao tặng 1.032 bộ ấm chén, 586 bộ cốc, 1.562 khẩu trang y tế và 1.562 bức ảnh cho 1.562 hội viên cựu TNXP tổng trị giá: 236.190.000 đ (Hai trăm ba mươi sáu triệu một trăm chín mươi nghìn đồng);

Vận động tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn 55 suất trị giá 22.500.000 đ;

– Vận động xây dựng 03 nhà tình nghĩa cho cựu TNXP huyện Sông Lô, Vĩnh Tường và Tam Đảo, tổng trị giá gần 300 triệu đồng;

– Trao tặng 1.009 kỷ niệm chương cho cựu TNXP các huyện, thành phố;

– Tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 700 cựu TNXP trong tỉnh;

– Phối hợp với Công ty sữa Newzeland tổ chức cho hơn 7.000 hội viên trong tỉnh đi tham quan nhà máy sữa và khu di tích lịch sử K9-Ba Vì.

Đ/c Vũ Trọng Kim tặng huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho các đ/c lãnh đạo tỉnh, doanh nghiệp.

Ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được, sự cống hiến của các cựu TNXP, Hội Cựu TNXP  Việt Nam đã trao 15 Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nhân, doanh nghiệp thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 13 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam.

 

Một số hình ảnh:

Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

 

Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương hội và UBND tỉnh

 

Ban chấp hành Tỉnh hội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung ương, tỉnh.

 

Đ/c Vũ Trọng Kim và đ/c Vũ Việt Văn trao quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

 

Đi thăm và tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

 

Phối hợp với Tỉnh đoàn tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

 

Tham quan khu di tích lịch sử K9 – Ba Vì

 

Tổ chức khám, chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho 700 cựu TNXP

Nguyễn Đặng Minh Ngọc