Một số hoạt động tri ân của Hội Cựu TNXP Việt Nam tại Tây Ninh

Đăng lúc: 20-07-2018 3:02 Chiều - Đã xem: 45 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2018), 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), thể hiện tấm lòng tri ân với những người đã ngã xuống, những người đã không tiếc máu xương cho hòa bình, độc lập, ấm no và hạnh phúc Hội Cựu TNXP Việt Nam, phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh, Trung ương Hội Chữ thập đỏViệt Nam, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức chương trình “Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

  Đến dự chương trình còn có sự hiện của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam khóa III, Văn phòng Hội; các đồng chí trong Đoàn công tác của Bộ Lao Động TB&XH, Văn phòng Hội Cựu TNXP Việt Nam; Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, các sở, ngành đoàn thể của tỉnh Tây Ninh; thủ trưởng các đơn vị LLVT tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 5; đại diện lãnh đạo địa phương huyện Tân Biên, xã Thạnh Tây, xã Tân Lập; lãnh đạo các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc, gần 300 cựu TNXP tiêu biểu của cả nước, hội viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và  1.000 đoàn viên thanh niên.

Mở đầu chương trình là những lời ca tiếng hát ân tình, vinh danh những anh hùng liệt sỹ.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim (ảnh dưới) đã phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ:

Cứ mỗi độ tháng Bảy về, cả nước lại bùng nên những ngọn nến hồng, những nén nhang thơm ngát trên hàng trăm nghìn ngôi mộ, tại hàng trăm nghĩa trang liệt sĩ để tưởng nhớ, tri ân những người đã trọn đời hy sinh vì nước, vì dân.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2018), 300 đại biểu cựu TNXP, thay mặt cho hơn 50 vạn cựu TNXP các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc – cùng hàng ngàn bạn nam nữ thanh niên tỉnh Tây Ninh và các tình nguyện viên Chữ thập đỏ hội tụ về đây để tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Trong giờ phút thiêng liêng này, trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ ngàn thu tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, chúng ta xin bày tỏ lòng nhớ thương và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng của các anh, các chị đã dâng trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, dành độc lập, tự do cho đất nước. Máu xương của các anh hùng, liệt sĩ đã làm nên những chiến công hiển hách tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam anh hùng!

Kính thưa hương hồn các Anh hùng liệt sĩ!

Dẫu rằng vẫn còn những chị những anh đã ra đi mà chưa có ngày trở về với quê hương, gia đình, dòng tộc, những bia mộ chưa biết tên, nhưng chiến công và tên tuổi các anh hùng, liệt sĩ đã được in đậm trong các trang sử vàng của dân tộc, được khắc tạc thành những tượng đài linh thiêng, được lưu danh trên các văn bia di tích lịch sử, được hóa thân vào các vần thơ, bài ca không bao giờ quên và mãi mãi đi cùng năm tháng.

Chúng tôi mong rằng các anh hùng liệt sĩ dù hy sinh bất cứ nơi đâu, bất kể chiến trường nào, dù có tên hay chưa biết tên, hôm nay, xin hãy về đây đón nhận niềm thương nhớ của chúng tôi- những Cựu TNXP của (một thời hoa lửa) và tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh – trong đêm hè linh thiêng trên Đồi 82 các anh chị đang yên nghỉ trong lòng dân tộc.

Xin cầu nguyện cho linh hồn các anh hùng, liệt sĩ, sống anh dũng, chết vẻ vang siêu thoát cõi vĩnh hằng.

Kính cầu các anh linh luôn dõi theo, phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, dân giàu, nước mạnh, biên cương bờ cõi được vững bền.

 Chúng tôi nguyện:

Tiếp bước con đường cha anh đã chọn,

Bảo vệ Tổ quốc Độc lập – Tự do,

Xây dựng quê hương đẹp giàu, hạnh phúc,

Lòng thành mãi mãi khắc ghi,

Hy sinh vì nước công thì ngàn năm!

Trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, xin kính mời các vị đại biểu, các đồng chí kính cẩn nghiêng mình giành một phút tưởng niệm, bắt đầu.

          Trước đó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch Võ Văn Cận cùng đoàn công tác trao tặng nhà cho nữ cựu TNXP Nguyễn Thị Chi ở ấp An Lộc, xã An Cơ, huyện Châu Thành; nữ cựu TNXP Phạm Thị Chúm ở ấp Tân Thuận, xã Tân An, huyện Tân Châu.thị sát nhà đang xây của cựu TNXP Huỳnh Long Cẩn ở ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành; tặng quà cho cựu TNXP Lưu Hoàng Hùng và Nguyễn Văn Thuận ở đường Nguyễn Văn Tốt, KP3, phường 1, TP. Tây Ninh./.

 Một số hình ảnh khác:

Một số tiết mục văn nghệ

Trao và nhận

 

Chủ tịch Vũ Trong Kim trao nhà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân tặng quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao tặng 110 triệu đồng cho Quỹ Nghĩa tình đồng đội Hội Cựu TNXP Việt Nam

Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong Phùng Công Sưởng trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Nghĩa tình đồng đội Hội Cựu TNXP Việt Nam

Thắp lửa truyền thống

Dâng hương

Thắp hương, nến tại mộ

Trao nhà, tặng quà  tình nghĩa

 

PV