Một số hoạt động tri ân trong tháng 5 của cựu TNXP Bình Định

Đăng lúc: 29-05-2024 1:56 Chiều - Đã xem: 43 lượt xem In bài viết

Từ ngày 15/5 đến ngày 17/5/2024. Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định tổ chức đoàn cán bộ và hội viên đi thăm các di tích lịch sử nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên, thăm Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên (Mường Phăng), Bảo tàng lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hầm Đờ cát,  Đồi A1….

Đến thăm nơi chiến trường xưa mà cha, anh, đồng đội đã chiến đấu, hy sinh lập nên những kỳ tích, những dấu ấn lịch sử mãi mãi không thể nào quên.

Viếng nghĩa trang liệt sĩ A1.

Ngày 18/5/2024 đoàn đã đến dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh dưới) tưởng nhớ công ơn trời biển và lời dạy của Bác đã giáo dục rèn luyện lực lượng TNXP.

Trước đó, nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế Lao động 1/5, Tỉnh hội phối hợp với Thị hội Hoài Nhơn và Hội Cựu TNXP phường Trần Phú, TP Quy Nhơn tổ chức các đoàn thăm và dâng hương Đài tưởng niệm liệt sĩ TNXP tỉnh Bình Định[1] tưởng nhớ 13 liệt sĩ TNXP hy sinh ngày 11/02/1968 tại núi Hòn Đền trong chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968 (ảnh dưới).

Những hoạt động trong tháng 5 nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp cách mạng, giáo dục cho thế hệ trẻ đời đời khắc ghi và nhớ ơn các tầng lớp ông, bà, cha anh đã hy sinh để góp phần cho đất nước đến đỉnh vinh quang như hôm nay./.

Võ Văn Chiến

 Chủ tịch Tỉnh hội Bình Định


[1] Di tích lịch sử cấp tỉnh.