Một số nghĩa cử cao đẹp của Quỹ Thiện tâm,Tập đoàn VinGroup với TNXP Hà Tĩnh

Đăng lúc: 06-11-2018 9:50 Sáng - Đã xem: 62 lượt xem In bài viết

Cái tên Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn VinGroup có lẽ ai cũng đã từng biết đến, đã thể hiện tấm lòng cao cả đầy tính nhân văn. Bao nhiêu năm nay, Quỹ đã hỗ trợ tri ân cho người nghèo và những gia đình khó khăn trong cả nước.Hà Tĩnh là đơn vị được Quỹ quan tâm giúp đỡ chu đáo, bằng cả vật chất, tinh thần và kế hoạch chỉ đạo sát sao.

Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, 68 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP,  Hội Cựu TNXP Hà Tĩnh đã rà soát nhu cầu nhà ở của hội viên. Tỉnh hội đã lập danh sách, tờ trình đề nghị Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ xây dựng mới cho 83 gia đình hội viên.

Sau khi có tờ trình và danh sách đề nghị, Quỹ Thiện Tâm đã cử 3 cán bộ của Quỹ do đồng chí Nguyễn Trọng Xuân phụ trách Quỹ làm trưởng đoàn đến phối hợp với Hội Cựu TNXP tỉnh và các huyện, thành, thị hội lập thành 3 tổ công tác làm việc trong 1 tuần vào đầu tháng 7 năm 2018. Mùa hè, nắng miền trung như “chảo lửa”, nhưng các cán bộ Quỹ không quản khó khăn gian khó, đã đi đến tận 83 hộ gia đình từ miền núi đến các vùng ven biển xa xôi, để xem xét, thăm hỏi đời sông và nhu cầu của từng hộ gia đình. Trách nhiệm rõ ràng, đến nơi đến chốn, cuối cùng Đoàn đã quyết định hỗ trợ 77 nhà, trong đó 76 nhà làm mới và 1 nhà sửa chữa

Số nhà còn lại đã được các tổ chức khác tài trợ, tổng giá trị 3.825 triệu đồng. Trong quá trình triển khai xây dựng nhà, hoàn thành đến đâu thì Quỹ chuyển tiền thanh toán cho các gia đình đến đó. Cách làm sâu sát đầy trách nhiệm của Quỹ Thiện tâm đã giúp cho Hội Cựu TNXP Hà Tĩnh hoàn thành kế hoạch xây dựng nhà ở trong năm 2018 đạt và vượt chỉ tiêu 127/100 nhà tình nghĩa theo kế hoạch. Các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà rất phấn khởi, từ đây họ đã có ngôi nhà vữn chắc, ấm cúng trong mùa mưa bão.

Hội Cựu TNXP Hà Tĩnh và các gia đình được quỹ tài trợ hết sức cảm ơn Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup và các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đã tri ân chia sẻ giúp đỡ cán bộ hội viên TNXP Hà Tĩnh vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Những tấm lòng hảo tâm ấy đã góp phần xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên quê hương Hà Tĩnh./.

                                                                 Lương Thị Tuệ

                            Phó Chủ Tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh