Mùa xuân ấm áp nghĩa tình của cựu TNXP Quảng Trị

Đăng lúc: 14-02-2022 11:00 Sáng - Đã xem: 69 lượt xem In bài viết

Bao nhiêu mùa xuân đã qua song xuân Nhâm Dần 2022 như có điều khác lạ, bởi đại dịch Covid-19 đã gây ra bao nhiêu xáo trộn của toàn xã hội cũng như cuộc sống của từng gia đình, đến từng con người. Thấu hiểu và chia sẽ những khó khăn của mỗi người dân trước thềm năm mới do dịch bệnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Quảng Trị đã phát động chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, “Tết cho người nghèo” nhằm lan tỏa yêu thương đến với mỗi gia đình, các đối tượng chính sách, những người yếu thế trong xã hội để “không ai bị bỏ lại phía sau”, để mọi người, mọi nhà cùng được đón một mùa xuân mới chan hòa niềm vui, ấm áp nghĩa tình.

 Hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, “Tết ấm tình người” và thư ngỏ của Chủ tịch UBND tỉnh, ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 29 tháng 12 năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh hội Quảng Trị và các các Hội cấp huyện đã tích cực vận động các tổ chức doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên cô đơn, đơn thân, hội viên là thương binh, người nhiễm chất độc da cam, hội viên nghèo trên địa bàn hàng trăm suất quà tết.

 Cùng với 15 suất quà (600.000 đồng/suất) của Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup thông qua Trung ương Hội, Câu lạc bộ Tình người Quảng Trị; Bộ chỉ huy Quân sự, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Công ty Khoáng sản, Công ty Thủy điện Đakrông 2, UBMTTQVN các cấp trong tỉnh; Hội Người khuyết tật, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi của tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn các cấp trong tỉnh… đã ủng hộ tổng cộng 627 suất quà tết (246,870 triệu đồng tiền mặt và bánh kẹo, mứt, gạo, dầu ăn, mỳ chính trị giá 30 triệu đồng) cho cựu TNXP trong tỉnh. Thường trực Tỉnh hội và các hội cấp huyện đã cùng với các nhà hảo tâm đến trao quà tận tay cho các hội viên ở tất cả 80 xã, phường của 9 huyện, thị, thành trước ngày 26/12 Tân Sửu. Món quà tuy không lớn song đã góp phần động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn góp thêm một chút niềm vui cùng gia đình hội viên đón chào xuân Nhâm Dần 2022.

Trước, trong và sau tết các cấp Hội đã tham gia cùng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể tổ chức thăm viếng dâng hương, hoa các nghĩa trang liệt sỹ, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tết trồng cây “Đời đoeì nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh”..

Một số hình ảnh hoạt động

 Thành Công