Năm 2022, Thành hội Pleiku có nhiều hoạt động nổi bật

Đăng lúc: 24-11-2022 1:54 Chiều - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

  Ngày 22/11/2022, Thành hội Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2022. Đến dự hội nghị có các ông: Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Hữu Sung – Phó Chủ tịch UBND,  Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, đại diện các phòng, ban, đoàn thể thành phố Pleiku cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch các hội cấp phường.

          Theo báo cáo của Chủ tịch Thành hội Trương Minh Hải (ảnh dưới) trong năm 2022: Kết nạp mới 8 hội viên, đến nay Thành hội có 481 hội viên sinh hoạt ở 52 chi hội. Đến tháng 10/2022 đã có 344 hội viên được hưởng chế độ. Thành phố hỗ trợ 57.216.000 đông/năm cho Chủ tịch và Phó Chủ tịch Thành hội; công tác phí 100.000 – 5000.000 đồng/tháng cho 10 chủ tịch cấp phưởng, còn 04 phường chưa được hỗ trợ; có 115 hộ gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh thương mại, xây dưng, vận tải, dịch vụ ăn uống…, thu nhập hàng năm 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách địa phương 700 triệu đồng/ năm. Trong dịp lễ tết các cấp Hội đã vận động tặng 232 phần quà trị giá 8,650 triệu đồng cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, thương binh, gia đình liệt sĩ ; thăm hỏi ốm đau, phúng viếng hội viên từ trần 17,370 triệu đồng. Tổng quỹ Nghĩa tình đồng đội của 13 Hội cơ sở là 386,074 triệu đồng, trích  253 triệu đồng hỗ trợ cho 24 hội viên vay làm kinh tế. Tổ chức lễ truy điệu với nghi lễ phủ cờ truyền thống TNXP cho 03 hội viên qua đời.

          Tham gia thực hiện chủ trương xóa đói, giảm nghèo và an sinh xã hội Thành hội đã vận động cán bội, hội viên, phối hợp với Gia đình Facebook cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh tặng 231 phần quà cho hộ nghèo và 72 phần quà cho học sinh, giếng nước (180 triệu đồng) vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.

Trong năm có 33 cán bộ, hội viên được Trung ương Hội Tăng Huy hiệu “Cựu TNXP tiên tiến làm theo lời Bác”;100 gia đình hội viên đạt gia đình văn háo ở khu dân cư. Ngoài ra có 46 cán bộ, hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp.

Thành hội phối hợp với Thành đoàn và Trung tâm VHTT-TT thành phố tổ chức Hội thi văn nghệ cháo mừng 72 năm ngày Truyền thống 15/7, thành công của Đại hội đại biểu Thành đoàn. Hội thi đã được đông đảo hội viên, đoàn viên tham gia sôi nổi nhiệt tình, đa dạng tiết mục, có nhiều tiết mục dàn dựng công phu, hoành tráng.

          Tại Hội Nghị, Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Bình đánh (ảnh trên) giá cao hoạt động của Thành hội năm 2022, đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Đồng chí Bình nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong năm 2023: Các cấp hội lập kế hoạch đăng ký nhiệm vụ hoạt động của hội theo hướng dẫn của Tỉnh hội; tiếp tục thực hiện cuộc vận động Cựu TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thành hội phải chủ động phối hợp với các ngành chức năng thẩm định hồ sơ hưởng chế độ, chính sách kịp thời và chuẩn xác; vận động gây quỹ nghĩa tình đồng đội đạt mức 1 triệu đồng/hội viên…

          Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Hữu Sung ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà cựu TNXP thành phố đã đạt được. Nổi bật là công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; nêu gương sáng trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; làm công tác từ thiện hướng tới đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp. Minh chứng cho sự nỗ lực của cán bộ, hội viên trong năm đã có nhiều cán bộ, hội viên được tặng Giấy khen. Năm tới Thành hội cố gắng thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Hội, bám chắc Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương và Điều lệ Hội…

          Nhân dịp này một số hội viên đã  được trao huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác, Tỉnh hội trao Gấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân; Thành hội trao Giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân.

Một số hình ảnh khác

Nguyễn Thị Trà

 Tỉnh hội Gia Lai