Ngày hội gói bánh chưng ở Phú Riềng

Đăng lúc: 09-02-2018 9:44 Sáng - Đã xem: 89 lượt xem In bài viết

Tháng 3/2016, Hội Cựu TNXP huyện Phú Riềng, được tách ra từ Hội Cựu TNXP huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Đây là lần đầu Hội Cựu TNXP huyện Phú Riềng tổ chức ngày Hội gói bánh chưng Xuân ấm áp Nghĩa tình đồng đội. Ngày hội đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các cấp lãnh đạo địa phương; các khối, ban ngành đoàn thể và toàn thể cán bộ, hội viên cựu TNXP trong huyện.

Ngày Hội gói bánh chưng Xuân ấm áp Nghĩa tình đồng đội, được tổ chức vào ngày 23 tháng Chạp năm 2018, tại nhà ông Đỗ Văn Các (người đứng cầm bánh trong ảnh trên) – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Phú Riềng – với số lượng gói gần 500 cái. Đây là một chương trình thiết thực trong kế hoạch “Xuân ấm áp Nghĩa tình đồng đội” của Hội Cựu TNXP huyện Phú Riềng.

Ngoài hội viên Hội Cựu TNXP trong huyện ra, số bánh này còn được gửi tặng  đến các hộ nghèo, khó khăn đón Tết. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng, tình yêu thương đồng đội, cộng đồng; truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam đã có từ bao đời nay.

Ngày hội gói bánh chưng Xuân sẽ được tiếp tục thực hiện và tăng thêm số lượng gói hàng năm; luôn đón nhận sự đồng cảm, sẻ chia và ủng hộ từ tấm lòng các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị, cá nhân vì mục tiêu hướng tới Xuân ấm áp tình thương và  nghĩa tình đồng đội.

Ông Các và một số nhà hảo tâm đang chuẩn bị phát tặng 1 tấn gạo cho 50 hộ nghèo, khó khăn tại thôn Phú Tân, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng

Trong dịp này, ông Đỗ Văn Các (áo trắng, ảnh trên) cũng đã vận động được 1 tấn gạo và 100 phần quà, trị giá mỗi phần 300 ngàn đồng, tặng các gia đình chính sách, bà con nghèo và hội viên cựu TNXP đang hoàn cảnh khó khăn…

                                                                                                              DUY HIẾN