Nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy

Đăng lúc: 19-10-2023 1:27 Chiều - Đã xem: 193 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 5 năm kết nghĩa giữa hai Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy (Hà Nội) và huyện Yên Châu[1] (tỉnh Sơn La), ngày 13-14/10/2023 Quận hội Cầu Giấy đã tổ chức đoàn đi “Gặp mặt – tặng quà” nữ cựu TNXP huyện Yên Châu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn có 52 thành viên, gồm Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên TV, Ủy viên BCH Quận hội và một số cán bộ hội viên 8 phường, do Chủ tịch Quận hội Lê Thị Hồi làm trưởng đoàn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong buổi giao lưu

Trong hội trường trang trọng, ấm áp, Chủ tịch Lê Thị Hồi (ảnh dưới) đã bày tỏ vui mừng sau 5 năm “Giao lưu-Kết nghĩa”, đây là chuyến thứ tư[2]   “Giao lưu – Tặng quà”. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm yêu thương, là sự “sẻ chia” được trích từ “Quỹ nghĩa tình đồng đội” do “Tiết kiệm nuôi lợn nhựa dành một phần làn việc Thiện nguyên – nhân đạo” của hội viên Quận hội Cầu Giấy và tấm lòng của tổ chức, nhà hảo tâm.

Đồng chí bày tỏ sự cảm phục về những đổi mới, về tinh thần vượt khó khăn tuổi già bệnh tật, sống vui, sống khỏe, về những đóng góp của hội viên cùng địa phương phấn đấu vươn lên thoát nghèo, lạc quan, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và tương lai phát triển của huyện nhà. Chúng tôi ghi nhớ những tình cảm đẹp đẽ giữa hội viên hai Hội; cảm ơn lãnh đạo Huyện và Huyện hội Yên Châu đã tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành tốt chuyến đi “Gặp mặt – tặng quà”; chúc mừng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đồng chí Lê Thị Hồi đã thay mặt đoàn trao tặng 10 phần quà (mỗi phần 500.000đ[3] và hiện vật[4]) cho 10 nữ cựu TNXP Yên Châu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ảnh dưới).

Hai bên đã tặng quà lưu niệm cho nhau với cái bắt tay thật chặt của hai chủ tịch và lời hẹn kết đoàn, lưu giữ tình cảm đẹp giữa hai Hội trong tiếng vỗ tay của cán bộ hội viên.

Lãnh đạo Quận hội Cầu Giấy tặng quà lưu niệm cho Huyện hội Yên Châu.

Chủ tịch Huyện hội Yên Châu Lê Khắc Tư tặng quà Quận hội Cầu Giấy

Chủ tịch Huyện hội Yên Châu Lê Khắc Tư (ảnh dưới) bày tỏ niềm vui khi được Tỉnh hội Sơn La chỉ định “Giao lưu – Kết nghĩa” với Quận hội Cầu Giấy; cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo quận Cầu Giấy, những tình cảm sâu sắc, những tấm lòng sẻ chia của các bộ hội viên Hội Cựu TNXP quận, các nhà hảo tâm đã tổ chức  3 chuyến Thăm Giao lưu – Tặng quà năm 2017, 2018, 2019 và chuyến thứ tư hôm nay cho 10 nữ cựu TNXP đặc biệt khó khăn.

Sau buổi gặp mặt, đoàn cùng cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP huyện Yên Châu đến dâng hương tại Khu tưởng niệm tâm linh Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi (ảnh dưới).

 

Ngày 14/10/2023, Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023 (ảnh dưới) tại các khu Đồi trái tim Mộc Châu, Đồi chè tình yêu, thác Giải Yếm, Cầu Kính, Rừng thông Bản Áng.

Có thể nói, sôi nổi nhiệt huyết với những hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, “Chia sẻ yêu thương” là một trong những mặt hoạt động nổi trội có truyền thống, là nét đẹp nhân văn của Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy kể từ khi thành lập đến nay. Chuyến đi vào dịp kỷ niệm ngày 20/10 của phái đẹp Việt Nam mang đầy tình yêu thương, thắm đượm tình kết nghĩa./.

Một số hình ảnh khác  

 Cầu Giấy, ngày 15 tháng 10 năm 2023.

 Thường vụ Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy


[1] Huyện miền núi khó khăn của tỉnh Sơn La.

[2] Tính cả một chuyến đi trước khi kết nghĩa.

[3] Do hội viên Quận hội đóng góp.

[4] Là 10 túi quà của Hội LH Phụ nữ quận Cầu Giấy.