Nhân lên niềm vui chiến thắng

Nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, từ ngày 22 – 29/4/2021, Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Truyền thống và lịch sử (GDTTLS),  Hội Khoa học – Tâm lý giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng đường 9 – Nam Lào 1971, gặp mặt giao lưu tôn vinh chiến sỹ chiến đấu tại Quảng Trị, thăm lại chiến trường xưa, di tích lịch sử, dâng hương các Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia (ảnh dưới) trên địa bàn. Hơn 200 cựu TNXP và đoàn viên thanh niên Quảng Trị tham dự gặp mặt giao lưu với 300 đại biểu đại diện các gia đình chính sách và người có công của 20 tỉnh, thành phố phía Bắc. Cuộc giao lưu đã để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp, niềm tự hào… mang tính giáo dục sâu sắc.

Cùng với các hoạt động trên, Thường trực Tỉnh hội và Trung tâm GDTTLS  tặng quà trị giá khoảng 30 triệu đồng cho 110 hội viên cựu TNXP của huyện Hải Lăng, Cam Lộ, Gio Linh, Triệu Phong, TP Đông Hà đến dự gặp mặt và hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ 200 triệu đồng làm 5 căn nhà “Đại đoàn kết”, cho hội viên nghèo, cận nghèo nhà cửa tạm bợ, mỗi căn nhà 40.triệu đồng. Tại các gia đình đoàn đến thăm, Chủ tịch Tỉnh hội đã thăm hỏi, tri ân, chia sẻ động viên các hội viên dù tuổi cao sức yếu, còn mang trong mình di chứng của chiến tranh, nhưng vẫn cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn xây dựng cuộc sống mới, làm gương giáo dục con cháu; căn dặn các hội viên và gia đình, trước mắt phải chấp hành nghiêm thực hiện tốt (5K) phòng chống dịch bệnh Covid 19; vận động hội viên tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp vào ngày 23/5/2021.

Những  nơi đoàn đến thăm, hội viên tỏ ra phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Hội và hứa sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của mình để góp phần xây dựng Hội ngày cũng vững mạnh.

Một số hình ảnh trao quà:

  Minh Hồng