Nhiều hoạt động kỷ niệm 48 năm ngày Thành lập Lực lượng TNXP thành phố Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 02-04-2024 9:08 Sáng - Đã xem: 44 lượt xem In bài viết

Ngày 28/3/2024, tại trụ sở cơ quan Lực lượng TNXP Thành phố số 636, Võ Văn Kiệt, phường 1, Quận 5, đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và 48 năm ngày Thành lập Lực lượng TNXP Thành phố (28/3/1976-28/3/2024.

Thành hội cùng các Quận, Huyện hội phối hợp thực hiện “Gian hàng ẩm thực” có khoai mì[1], khoai lang, bánh bột lọc, bánh ít trần[2], …để gợị nhớ đến những năm tháng gian khó nhưng rẫt đỗi hào hùng của TNXP Thành phố, khơi lại bao kỷ niệm trong quá trình tham gia khai hoang, phục hóa, đào mương, đắp đập, làm thủy lợi “biến vành đai trắng thành vành đai xanh” và chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên biên giới Tây Nam. Đó chính là chất liệu sáng tác của các nhà thơ, nhà văn, nhạc sỹ một thời gắn bó, hoạt động trong môi trường TNXP. Màn đêm buông xuống, ánh đèn sân khấu sáng lên là lúc địa điểm diễn ra đêm giao lưu, họp mặt chìm ngập trong tiếng nhạc và tiếng í ới gọi nhau của những chàng trai, cô gái TNXP năm nào, nay mái tóc đã điểm sương cùng bước lên sân khấu tay nắm tay các đội viên TNXP hát vang những bài ca truyền thống,

Đến dự đêm họp mặt truyền thống, có các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể Thành phố; nguyên là lãnh đạo Lực lượng TNXP Thành phố qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị bộ đội đã từng gắn bó với Lực lượng TNXP Thành phố, lãnh đạo Tỉnh đoàn Tây Ninh, Bình Phước, nơi mà cán bộ, đội viên TNXP Thành phố đã từng gắn bó với mảnh đất miền Đông Nam Bộ “gian lao mà anh dũng” mấy chục năm qua.

Trong đêm giao lưu, các đội văn nghệ Hội Cựu TNXP Bình Thạnh, Quận 3, Quận 10 và Quận 6 đã cùng với đội văn nghệ của các đơn vị thuộc Lực lượng TNXP Thành phố thực hiện chương trình nghệ thuật “Cây nhà, lá vườn” với những bài hát đi cùng năm tháng với các thế hệ TNXP Thành phố, như: Cô gái mở đường; Em ở nông trường, em ra biên giới; Thanh niên xung phong một thời đẹp nhất; Tự hào lớp trẻ tiến công.v.v.. được đông đảo khán giả hưởng ứng.

Một số hình ảnh khác 

Long Xuân


[1] Củ sắn theo cách gọi ở miền Bắc.

[2] Bánh có đôi phần giống như bánh nếp của người miền Bắc, nhân đậu xanh kết hợp với thịt lợn, mộc nhĩ và hạt tiêu được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp dẻo dai. Khi ăn bánh ít trần thường dùng kèm với một bát nước mắm chấm thật cay vị ớt để cảm nhận rõ nét vị ngon độc đáo của món bánh từ miền Trung.