Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong

Đăng lúc: 10-12-2021 3:33 Chiều - Đã xem: 40 lượt xem In bài viết

Sáng nay (10-12-3021) tại Đà Nẵng, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam đã tổ chức hội nghị Đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời tổng kết công tác Hội năm 2021. Dự hội nghị có ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết thay mặt lãnh đạo thành phố dự và có lẵng hoa chúc mừng.

Các đại biểu hặp gỡ, trao đổi bên lề hội nghị

Theo Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim, năm 2021, hoạt động của Hội gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4; tuy nhiên, với tinh thần vượt khó, quyết tâm thực hiện các chương trình công tác đã đề ra, hoạt động của Hội Cựu TNXP vẫn được duy trì và thu được nhiều kết quả thiết thực. Hội Cựu TNXP tiếp tục có những đóng góp hiệu quả vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương trong điều kiện vừa chống dịch, vừa ổn định phát triển kinh tế. Điển hình như trong đợt dịch vừa qua, dù tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng vẫn có gần 4.100 Cựu TNXP tích cực tham gia các tổ, chốt phòng chống dịch bảo vệ vùng xanh và các tổ COVID cộng đồng; trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu TNXP 19 tỉnh, thành trong cả nước (trị giá 1 tỷ đồng); Trung ương Hội tặng 230 triệu đồng cho Hội Cựu TNXP 7 tỉnh Việt Bắc; ông Thân Đức Nam, Phó Chủ tịch Hội tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho Cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Cạn (trị giá 100 triệu đồng).

Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trong Kim (thứ 3 phải qua) và Phó Chủ tịch Thân Đức Nam (thứ 5 từ trái qua) trao các phần quà cho các hội viên

Đặc biệt, phong trào vì Nghĩa tình đồng đội của các cấp Hội đã huy động và tặng 2.600 phần quà cho hội viên nghèo với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Hội Cựu TNXP các tỉnh, thành phố huy động và tặng hơn 79 ngàn phần quà (trị giá hơn 32 tỷ đồng), hơn 140 ngàn kg gạo, 900 thùng mì, 36 ngàn khẩu trang… tặng các hội viên trong các đợt dịch bùng phát. Bên cạnh đó, đã vận động xây dựng mới 385 Nhà tình nghĩa (trị giá gần 16 tỷ đồng), sửa chữa 321 nhà cho hội viên (trị giá gần 7 tỷ đồng), tặng hơn 1 ngàn sổ tiết kiệm (trị giá 4,2 tỷ đồng) cho các hội viên…

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP Việt Nam cũng đã trao 7 phần quà cho 7 hội viên Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.

Theo cadn.com.vn