Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Hội trại “Thắp lửa truyền thống”  của Bình Phước

Đăng lúc: 13-12-2022 9:30 Sáng - Đã xem: 100 lượt xem In bài viết

Trong hai ngày 10-11/12/2022, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Miền (Bộ Chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam), còn gọi là Căn cứ Tà Thiết, Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội trại “Thắp lửa truyền thống” lần thứ IX, kỷ niệm 78 năm ngày Tthành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022). Các đồng chí thường trực Tỉnh hội, Chủ tịch 11 Hội cấp huyện và hơn 150 cựu TNXP tiêu biểu đã về tham dự Hội trại.

Hội trại năm nay có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: tổ chức trang trí tiểu trại; tham quan và dâng hương tại Khu di tích; giao lưu văn nghệ và thể dục dưỡng sinh với gần 40 tiết mục ca ngợi đất nước, Đảng, Bác Hồ, quân đội nhân dân Việt Nam, TNXP công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Các đơn vị đã tham gia Hội trại với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thể hiện tài năng, sự phối hợp nhịp nhàng trong biểu diễn văn nghệ và thể dục dưỡng sinh.

Một góc tiểu trại của các đơn vị

 

Lễ dâng hương

 

Tham quan khu di tích

Giao lưu văn nghệ và biểu diễn thể dục dưỡng sinh

Tại hội trại, cuốn tự truyện “Đôi chân vạn dặm” của tác giả Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam – đã được Tỉnh hội trao tặng các Huyện, Thị, Thành hội với mong muốn đem đến những món ăn tinh thần, sự thư giãn, thoải mái cho cựu TNXP sau những bộn bề, tất bật của cuộc sống (ảnh dưới).

Cũng tại buổi lễ, Hội đã trao tặng 30 phần quà (500.000đồng/phần) cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn (ảnh dưới).

Nhân dịp này, 19 tập thể và 29 cá nhân, đại diện cho 2.352 hội viên trong toàn tỉnh đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội,  Giấy khen của Tỉnh hội vì có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội (ảnh dưới).

Kết thúc Hội trại, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho huyện Hớn Quản về trang trí tiểu trại đẹp, chuẩn; trao giải A cho thị xã Bình Long, thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú với những tiết mục biểu diễn thể dục dưỡng sinh đặc sắc (ảnh dưới).

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Vang ghi nhận sự nỗ lực, tích cực của các đơn vị; nhấn mạnh Hội trại là sân chơi lành mạnh cho các cựu TNXP về già sống vui, sống khỏe, sống có ích và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc của một thời hoa lửa; mong muốn thành công của Hội trại sẽ tiếp thêm động lực cho các hội viên cố gắng phấn đấu hơn nữa, đưa phong trào Hội ngày càng phát triển, Hội thực sự là mái nhà chung sưởi ấm tình đồng đội./.

Thùy Trang

Văn phòng Tỉnh hội Bình Phước