Nhóm Nghĩa tình đồng đội trao thẻ bảo hiểm y tế

Đăng lúc: 20-04-2024 9:49 Sáng - Đã xem: 605 lượt xem In bài viết

 Vào lúc 09 giờ ngày 16/4/24, tại số 95, đường Ký Con, Quận 1, Nhóm Nghĩa tình đồng đội (NTĐĐ) cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh trao 57 suất chi phí thẻ BHYT, mỗi suất trị giá 1.000.000đ/1năm cho cựu TNXP thương tật, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hơn 70% số người theo danh sách đã  đến nhận tiền trợ giúp.

Đồng chí Huỳnh Kim Hùng ( thứ 3 trái qua), Phó ban quản trị nhóm NTĐĐ chụp hình lưu niệm cùng cựu TNXP được nhận BHYT.

Số chưa nhận, nhóm NTĐĐ đã kết hợp với đại diện các Quận hội để thăm và trao tặng tiền BHYT trực tiếp cho đồng đội lâm trọng bệnh không đi lại được. Số tiền này do các nhà hảo tâm, các cựu TNXP có điều kiện hỗ trợ.

Ban quản trị nhóm làm thủ tục phát BHYT cho một cựu TNXP

Mỗi lần thực hiện một chương trình trợ giúp đồng đội, chúng tôi, có cảm giác lẫn lộn cả vui lẫn buồn. Vui vì đã làm được việc hữu ích chia sẻ khó khăn cùng đồng đội. Buồn vì tuổi tác ngày càng chồng chất, cảnh đời không suôn sẻ khiến đồng đội mình trông ngày càng yếu hơn. Chúng tôi – Nhóm NTĐĐ cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh – luôn chung ý nghĩ “câu chuyện nghĩa tình đồng đội sẽ được duy trì cho đến khi còn có thể”! Bởi nó không chỉ làm ấm lòng đồng đội cựu TNXP đang gặp khó khăn, mà nó cũng mang đến hạnh phúc, nụ cười mãn nguyện của những nhà hảo tâm và anh chị cựu TNXP đã không quên đồng đội của mình.

Nhóm NTĐĐ cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn tất cả!

Lý Đức và Hồng -TĐ