Những tấm lòng vàng đối với cựu thanh niên xung phong trong Tháng 7

Đăng lúc: 17-07-2019 3:17 Chiều - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Lực Lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2019) và 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), để góp phần tri ân các cựu TNXP, g những người đã hy sinh, cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc, theo đề nghị của Hội Cựu TNXP Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải và Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam quyết định trao tặng 05 nhà tình nghĩa và 200 phần quà trị giá 360 triệu đồng cho cựu TNXP trong cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, CBCNV ngành GTVT trao món quà tri ân 360 triệu đồng,
thông qua Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam gửi đến các cựu TNXP được trao tặng đợt này.

Đây là những phần quà tình nghĩa của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giao thông vận tải Việt Nam gửi tới cơ quan Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam để chuyển tới các cựu Thanh niên xung phong nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…

Tham dự cuộc gặp mặt trao quà có:

Về phía Bộ Giao thông vận tải có các đồng chí: Nguyễn Văn Công, ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT; Đỗ Nga Việt, ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Xã hội- Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam; Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ GTVT; Nguyễn Văn Lưu, Phó Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn ngành GTVT; Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT, Phó Giám đốc Quỹ Xã hội Từ thiện Công đoàn ngành GTVT và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Bộ, Công đoàn GTVT, Quỹ Xã hội – Từ thiện.

Về phía Hội Cựu TNXP Việt Nam có các đồng chí: Chủ tịch Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch Nguyễn Cao Vãng và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn, văn phòng.

 

Cảm ơn tấm lòng của CBCNV và các nhà hảo tâm ngành GTVT, Chủ tịch Vũ Trọng Kim (ảnh trên) chia sẻ, nhiều năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn đồng hành, dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ tính riêng đợt Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và đợt 27/7 này, Quỹ đã trao hơn 500 triệu đồng hỗ trợ các cựu TNXP thông qua Trung ương Hội.

Đồng chí nói:  Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam và các cựu TNXP cả nước trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của Bộ GTVT, Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN đối với hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội. Sự ủng hộ của CBCNV ngành GTVT luôn được chuyển trao đầy đủ, trực tiếp đến từng cựu TNXP khó khăn với sự giám sát của Trung ương Hội và các cấp hội địa phương. Thời gian qua, mặc dù Đảng, Nhà nước đã có chế độ, chính sách về TNXP nhưng hiện vẫn còn có địa phương, cơ quan thờ ơ, bàng quan, thực hiện không đầy đủ trách nhiệm đối với các cựu TNXP. Vì vậy, Trung ương Hội Cựu TNXP VN sẽ có văn bản đề nghị các Bộ, ngành, địa phương quan tâm, có hoạt động dành riêng để tri ân, hỗ trợ các cựu TNXP như Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Đồng chí  Vũ Trọng Kim đề nghị Bộ GTVT phối hợp với Hội trong hoạt động này.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Công (ảnh dưới) cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành GTVT quan tâm, chia sẻ và tri ân đối với các cựu TNXP đã hi sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong chiến tranh và trong xây dựng đất nước sau này. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” CBCNV ngành GTVT sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng các cựu TNXP, sẵn sàng hỗ trợ nhiều nhất có thể”.

Được biết, tính đến 15/7, từ nguồn Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ nhiều trường hợp gia đình chính sách ngành GTVT và cựu chiến sĩ, cựu TNXP dịp kỷ niệm Ngày 27/7 năm nay với tổng số tiền 1,057 tỉ đồng. Trong đó, hỗ trợ 27 công nhân viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 2 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 167 triệu đồng; hỗ trợ cựu TNXP, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh 13 nhà tình nghĩa, 250 phần quà với số tiền 890 triệu đồng. Ngoài ra còn hàng trăm trường hợp hợp hỗ trợ trực tiếp từ các đơn vị trong ngành GTVT.

Cũng tromg dịp này nhiều đoàn đã đến cơ quan Trung ương Hội chúc mừng

Đoàn Trung ương Đoàn do Bí thư Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu 

Vụ Công tác Thanh niên Bộ Nội vụ do Vụ trưởng Hoàng Quốc Long dẫn đầu.

Đoàn của Hội Cựu TNXP Hà Nội do Chủ tịch Nguyễn Quốc Phong dẫn đầu

Giám đốc Bảo tàng Thanh niên Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng (áo xanh tình nguyện)

Nguyên Trưởng ban Thanh niên Xung phong Trung ương Đoàn, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên
(Tổng cục Dạy nghệ – Bộ Lao động  – Thương binh và Xã hội) Trần Minh Huyền đã gửi lẵng hoa và quà.

…Chủ tịch Vũ Trọng Kim chúc mừng Hội Cựu TNXP Hà Nội

 

ĐST