Niềm phấn khởi sau buổi giao lưu của những đồng đội năm xưa

Đăng lúc: 15-03-2023 10:12 Sáng - Đã xem: 46 lượt xem In bài viết

Buổi họp mặt Giao lưu giữa Hội Cựu TNXP, Lực Lượng TNXP và các Ban Liên lạc đơn vị Truyền thống Cựu TNXP TP.Hồ Chí Minh lần thứ 2 đã đượ tổ chức vào ngày 23/2/2023 tại hội trường Lực lượng TNXP với sự chủ trì của Chủ tịch Thành hội Võ Thanh Phong.

Sự hiện diện của các đồng chí nguyên là Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP.HCM (Lê Quang Thung, Nguyễn Anh Tuấn) và nguyên Chỉ huy phó LLTNXP (Sầm Thanh Liêm, Phan Tấn Lân), Ban Thường vụ Thành Hội, Trưởng ban Tuyên giáo LL. TNXP cùng hơn 20 đồng chí đại diện cho các đơn vị cựu TNXP TP.HCM đã làm tăng thêm sự long trọng của buổi họp mặt.

Các đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch Thường trực Thành hội Trần Phương Tín  báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ của Hội năm 2023; Trưởng ban Tuyên giáo LLTNXP TP.HCM Cao Linh Phụng thông báo tình hình cơ cấu tổ chức và hoạt động hiện nay của LLTNXP TP.HCM, những nội dung cơ bản về phương hướng công tác thời gian tới; những ý kiến trao đổi, những tâm tư, tình cảm và những thông tin bổ ích về hoạt động của các đơn vị truyền thống, những thành tựu và bài học kinh nghiệm hoạt động, cách tháo gỡ các vướng mắc của một số Quận hội để chăm lo cho anh, chị em cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ngày càng tốt hơn.

Dù đã ở tuổi U70, U80, còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, những đồng chí tham gia công tác từ Thành hội, Quận hội đến các Ban Liên lạc đơn vị truyền thống vẫn luôn nỗ lực tìm tòi các giải pháp cải thiện, sáng tạo để thực hiện chính sách, chế độ và giúp các cựu TNXP còn khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Thái Thị Hạnh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Phương – đại diện Liên đội Trung Kiên và Liên đội 304 thuộc Tổng đội 3 Biên giới – tâm sự: Ban liên lạc đơn vị truyền thống cựu TNXP dù không có “tư cách pháp nhân” nhưng vẫn tập họp được khá đông người ở nhiều đơn vị ở TP.Thủ Đức (không phân biệt đơn vị). Anh cũng chia sẻ cách tháo gỡ vướng mắc (do gặp khó khăn về hộ khẩu) để giúp các cựu TNXP làm được Chứng minh Nhân dân và Căn cước Công dân.

          Đồng chí Phan Thanh Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Thành hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận 3 – cũng chân tình trao đổi: Hội luôn quan tâm chăm lo cho cựu TNXP các thời kỳ nói chung, nhất là cựu TNXP thời kỳ sau năm 1975. Vì các cựu TNXP thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đa số đều có chính sách, chế độ rõ ràng. Quận hội Q.3 đã quản lý và chăm lo tất cả cựu TNXP các thời kỳ ở địa phương, không quá xem nặng thủ tục hành chánh (cứng ngắc, đòi hỏi giấy chuyển ngành, xuất ngũ…). Các Ban Liên lạc đơn vị truyền thống nên gắn kết với Hội ở địa phương để cùng giúp các cựu TNXP, tránh hiện tượng cục bộ.

          Các đồng chí Bùi Nguyễn Trường Kiên, đại diện Ban Liên lạc Liên đội Trung Thành; Tôn Thất Chương, đại diện Nhóm tấm lòng nhân ái Cựu TNXP TP.HCM cùng tâm sự: Việc gây Quỹ chăm lo, giúp đỡ các cựu TNXP không nên đơn điệu theo kiểu “đi xin” rồi “phân phát”. Nên nghiên cứu một loại hình Quỹ Từ Thiện phù hợp, huy động các nguồn lực của xã hội để chủ động phát triển. Hiện nay trong xã hội rất nhiều người có tâm nguyện làm từ thiện hàng năm, khi họ biết và đã tin tưởng thì sẽ chủ động liên hệ trợ giúp mình.

Chủ tịch Thành hội Võ Thanh Phong (ảnh trên) đã cảm ơn  sự tham dự, chia sẻ, đồng cảm với Thành hội và nhấn mạnh: về mặt tổ chức, Hội Cựu TNXP TP.HCM sẽ tồn tại lâu dài. Do đó chúng ta nỗ lực để cùng nhau thực hiện công tác chăm lo cho cựu TNXP các thời kỳ được chu đáo hơn. Sẽ quan tâm phát triển thêm hội viên ở lớp cựu TNXP trẻ, cựu TNXP của những thập niên gần đây.

Là người được chứng kiến buổi họp mặt trang trọng, đầy xúc động, chân tình thân thiện, thắm tình đồng đội, lòng tôi trào dâng niềm hạnh phúc, niềm vui khó tả. Rất nhiều năm mới được gặp lại, tận mắt thấy đồng đội vẫn tay bắt, mặt mừng, vẫn quan tâm tới nhau như thuở nào. Xin cảm ơn Ban Thường vụ Thành hội đã tổ chức buổi họp thành công rất tốt đẹp. Mong sao với nhiều ấn tượng đẹp đẽ, vui vẻ, ấm tình đồng chí, đồng đội và hạnh phúc này sẽ được thông tin đến tất cả các cựu TNXP của chúng ta. Trước mắt nên dùng “kỹ năng TNXP” vượt lên chính mình!

Dù mọi việc còn đang phía trước với bộn bề khó khăn, các cựu TNXP hãy yên lòng, như lúc chúng ta còn tại ngũ trong Lực kượng TNXP TP.HCM.

Trung Trí