Nữ cựu thanh niên xung phong – giám đốc doanh nghiệp giàu lòng nhân ái, vì nghĩa tình đồng đội

Đăng lúc: 01-11-2019 10:47 Sáng - Đã xem: 46 lượt xem In bài viết

Nhắc đến cựu TNXP huyện Lộc Ninh làm kinh tế giỏi,  không thể không nhắc đến nữ cựu TNXP Đình Thị Trưng trú tại xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Đó là một trong những tấm gương tiêu biểu của Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước về làm kinh tế giỏi, tích cực trong các hoạt động thiện nguyện xã hội, vì nghĩa tình đồng đội. Hiện bà đang là giám đốc Công ty chuyên về kinh doanh xăng dầu với tổng tài sản của gia đình lên tới 20 tỷ đồng.

Bà Đình Thị Trưng sinh năm 1960, lớn lên tại quê hương xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Sau khi tham gia TNXP theo tiếng gọi của Tổ quốc, bà Trưng cùng gia đình khăn gói rời quê hương Hưng Yên vào mảnh đất xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước lập nghiệp, xây dựng kinh tế mới. Bao nhiêu gian nan vất vả, bởi khi ấy nơi đây chỉ là những vùng đất đỏ hoang, con người thưa thớt, cuộc sống vô cùng khổ cực, thiếu thốn, đây còn là huyện biên giới giáp với Campuchia xa xôi cách trở. Miền đất mới chồng chất những khó khăn, làm nản chí rất nhiều người, lúc này nhiều người, nhiều gia đình không chịu nổi đã quay trở về quê hương.

Giai đoạn đầu cả gia đình bà Trưng tích cực khai hoang, trồng cây như cây mì, cây tiêu… để bám trụ cuộc sống. Dần dần bằng đức tính chịu khó, tự lực, cần mẫn lao động của tất cả các thành viên trong gia đình, đến năm 2004, sau khi tích góp được một số vốn, đất đai nhất định, gia đình bà Trưng phát triển thêm việc kinh doanh phân bón, sau đó phát triển thêm kinh doanh xăng dầu bên cạnh việc trồng hồ tiêu, cao su. Hiện nay bà  là Giám đốc Công ty TNHH MTV TMDV xăng dầu Lộc Phát, chồng bà là chủ Doanh nghiệp tư nhân Phương Nhung. 02 cơ sở kinh doanh đều được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cấp phép hoạt động với ngành nghề kinh doanh là xăng dầu.

 Quy mô kinh tế của gia đình bà Trưng hiện bao gồm 02 cửa hàng xăng dầu (01 cửa hàng đóng tại ấp Bồn Xăng, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh; 01 cửa hàng đóng tại ấp Tràng Hai, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh), 01 cửa hàng phân bón, 02 hecta cây tiêu và cây cao su và một số tài sản bất động sản khác. Thu nhập hàng năm của gia đình bà trên một tỷ đồng, nộp thuế Nhà nước gần 200 triệu đồng/năm. Gia đình bà Trưng không những giúp bà con huyện biên giới thuận tiện trong việc đổ xăng đi lại mà còn tạo công ăn việc làm cho 15 lao động trên địa bàn với mức lương 6 triệu đồng/người/tháng. Đây là những lao động tại địa phương có hoàn cảnh khá khó khăn và với mức lương như vậy đã phần nào giúp họ ổn định cuộc sống.

Nhìn lại những thành quả của gia đình hôm nay, bà Trưng cho biết đó là công sức, mồ hôi và tâm huyết của gia đình bà. Bà tâm niệm phát triển kinh tế gia đình là góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. Bà còn rất hạnh phúc khi mà các con cái của bà đều thành đạt, giỏi giang.

Không những giỏi về làm kinh tế, bà Trưng còn là tấm gương đẹp về hoạt động thiện nguyện xã hội. Bà cho các hộ gia đình tại địa phương vay vốn phát triển kinh tế không lấy lãi, số tiền bà cho vay từ 200 đến 300 triệu đồng. Bà còn giúp đỡ tạo điều kiện về phân bón cho các gia đình hội viên trong Hội và bà con lối xóm. Mỗi năm các hội viên, bà con nông dân mua phân bón bà đều cho nợ tiền, không lấy lãi từ đầu mùa đến cuối mùa thu hoạch mới phải trả. Số phân bón mỗi năm đó có trị giá gần 1 tỷ đồng. Mỗi dịp Tết đến, ngày Thương binh Liệt sỹ, các ngày lễ… bà còn trao tặng 30 đến 40 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng) cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Hàng năm bà đóng góp công đức cho chùa Thanh Quang tại xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh số tiền 20 triệu đồng để phát quà từ thiện cho người nghèo. Bà còn hỗ trợ đóng góp cho chính quyền địa phương trong việc lắp đặt camera an ninh thôn ấp, thường xuyên tặng quà, làm từ thiện cho các hộ nghèo tại địa phương, tích cực tham gia đóng góp hỗ trợ thường xuyên cho các hoạt động của Hội, đóng góp tăng nguồn quỹ vay vốn của Hội giúp các hội viên phát triển kinh tế, chăm lo các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội.

Nói về bà Trưng, ông Dương Văn Danh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Lộc Ninh – cho biết: “Bà Đình Thị Trưng là một trong những hội viên tiêu biểu trong phong trào cựu TNXP làm kinh tế giỏi của huyện Hội Lộc Ninh, là tấm gương sáng trong phong trào “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mà Trung ương Hội phát động”.

Với những thành tích đó, bà Đình Thị Trưng được Hội cũng như địa phương tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Nhưng quý hơn là bà nhận được nhiều niềm tin yêu của đồng đội và bà con nhân dân tại địa phương./.

Phạm Hạnh