Nữ cựu TNXP Thanh Hóa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đăng lúc: 26-10-2023 8:50 Chiều - Đã xem: 231 lượt xem In bài viết

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nữ cựu TNXP toàn tỉnhThanh Hóa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Chủ tịch Tỉnh hội Lê Văn Thành chúc mừng Ban công tác nữ huyện Hoằng Hóa

        Hầu hết Ban công tác nữ trong tỉnh đã tổ chức tọa đàm gặp gỡ các nữ cựu TNXP, ôn lại những kỷ niệm một thời khói lửa đầy hào hùng của tuổi 18, 20 và chia sẻ với nhau những khó khăn, vui buồn thực tại. Đã có 15/22 Ban công tác nữ tổ chức chương trình đồng diễn dân vũ và giao lưu văn nghệ với những tiết mục đặc sắc được đồng đội và người xem cổ vũ nhiệt liệt.

Ban công tác nữ thành phố Thanh Hóa biểu diễn nhảy dân vũ trên nền nhạc bài hát “Cô gái mở đường

Ban công tác nữ tỉnh đã phối hợp với Ban công tác nữ Thành hội Thanh Hóa tổ chức chương trình đồng diễn dân vũ “vũ điệu khỏe đẹp” với sự tham gia của hơn 300 nữ cựu TNXP thành phố. Mặc dù đều đã thấp thập cổ lai hy nhưng các chị với tinh thần lạc quan, yêu đời vẫn biểu diễn những điệu nhảy uyển chuyển trên nền nhạc của các bài hát: Cô gái mở đường, Đường Trường sơn xe anh qua, Việt Nam quê hương tôi….

Một tiết hát múa của Ban công tác nữ  thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa

Ban công tác nữ huyện Hoằng Hóa cũng đã tổ chức đồng diễn dân vũ có trên 100 nữ cựu TNXP trong huyện tham gia, với 10 tiết mục nhảy và múa trên nền nhạc.

Một tiểu phẩm do các nữ cựu TNXP huyện Thiệu Hóa biểu diễn tại liên hoan văn nghệ do Ban công tác nữ huyện tổ chức

Ban công tác nữ Quảng Xương, Thiệu Hóa, TP Sầm Sơn, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Nông Cống, Như Thanh… đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tọa đàm. Ban công tác nữ các xã, phường, thị trấn đã mang đến chương trình những bài hát, tiết mục hay, hấp dẫn ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ cựu TNXP nói riêng.

Ban công tác nữ huyện Ngọc Lặc mổ heo đất tiết kiệm

Ban công tác nữ Nông Cống đang ghi kết quả mổ heo đất tiết kiệm

Ban công tác nữ huyện Ngọc Lặc, Hà Trung, Nông Cống, Triệu Sơn… cũng đã tổ chức tọa đàm kết hợp với mổ heo đất xây dựng quỹ nghĩa tình TNXP. Đến nay trong toàn tỉnh Ban công tác nữ đã có tổng số quỹ nghĩa tình TNXP trên 3,1 tỷ đồng từ nuôi heo đất. Nhiều Ban công tác nữ ở cơ sở phối hợp với Hội phụ nữ đã tổ chức dọn dẹp đường làng ngõ phố sách đẹp, xây dựng đường hoa tại thôn xóm và tham gia tích cực vào các phong trào của địa phương được Đảng, Chính quyền ghi nhận.

Chủ tịch Huyên hội Nông Cống Trần Khanh trao Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho các nữ cựu TNXP tiêu biểu thuộc xã Hoàng Giang

Đợt sinh hoạt đã khơi dậy niềm tự hào của TNXP Thanh Hóa không quản ngại hy sinh, gian khó, lập nên những chiến công kháng chiến, bảo vệ, xây dựng tổ quốc; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, sống vui, sống khỏe, sống vì nghĩa tình đồng đội.

Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài

Nữ cựu TNXP thành phố Thanh Hóa 

Vĩnh Lộc

Hà Trung

Nguyễn Hiền