Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Đăng lúc: 09-02-2022 10:45 Sáng - Đã xem: 49 lượt xem In bài viết

Ngày 6/2/2022, tại Khu di tích lịch sử TNXP Việt Nam, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ , tỉnh hái Nguyên, T.Ư Đoàn đã tổ chức Lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027, Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022, khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Khu di tích lịch sử TNXP Việt Nam.

Đến dự lễ có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành đoàn thể T.Ư; Ban Bí thư T.Ư Đoàn và các Bí thư thứ nhất qua các thời kỳ; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Trong đó có Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn các khóa VI, VIII.

Tại buổi lễ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã phát động thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022; tiếp lửa truyền thống phát động thi đua chào mừng Đại hội.

Lễ phát động được kết nối trực tuyến với phát biểu hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên tại 6 điểm cầu (ảnh trên): chiến sĩ biên phòng ở ngã 3 biên giới Việt Nam, Lào, Trung Quốc; đoàn viên là công nhân làm việc tại nhà máy tỉnh Bình Dương; đoàn viên là bác sĩ, kíp trực tại một bệnh viện ở Hà Nội; đoàn viên tỉnh Thái Nguyên đang trồng rừng; Bí thư Đoàn xã tại tỉnh Lâm Đồng đang dự Đại hội Đoàn cấp xã; đoàn viên là du học sinh tại Liên bang Nga.

Ngọn đuốc được 91 đoàn viên rước từ nơi tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ nhất ở xã Phú Xuyên (Đại Từ) tới đài đuốc (ảnh trên). Ngọn lửa tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tươi mới và đoàn kết của tuổi trẻ được rước bởi 91 vận động viên là đoàn viên, thanh niên, tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo qua 91 mùa xuân của Đoàn.

Phần mềm quản lý đoàn viên

Các đồng chí lãnh đạo kích hoạt phần mềm quản lý đoàn viên

Tại buổi lễ, T.Ư Đoàn ra mắt “Phần mềm quản lý đoàn viên” sử dụng trợ lý ảo[i] chatbot[ii]  để tương tác với đoàn viên, thanh niên. Đây là công cụ giúp đoàn viên, thanh niên trong cả nước giải đáp toàn bộ các thắc mắc về công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp mọi lúc, mọi nơi, đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Khu di tích lịch sử TNXP Việt Nam: Công trình được đầu tư gần 20 tỷ đồng, thực hiện trong năm 2020 và 2021.

Cắt băng khánh thành

10 nghìn cây xanh và nhiều công trình thanh niên

Trong chương trình, các đại biểu và đoàn viên thanh niên, nhân dân địa phương cùng tham gia trồng trên 10 nghìn cây xanh, gồm các loại cây ăn quả, cây cảnh quan phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Vietinbank  đồng hành với Trung ương Đoàn trong hoạt động trồng cây xanh tại Lễ phát động và chương trình “Vì một Việt Nam xanh.

T.Ư Đoàn cũng triển khai công trình thanh niên chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó, nổi bật là công trình xây dựng nhà bia khu di tích Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ nhất; một ngôi nhà nhân ái, một ngôi nhà 100 đồng[iii] một ngôi nhà khăn quàng đỏ; một công trình thanh niên thắp sáng bằng năng lượng mặt trời; một nhà vệ sinh có sử dụng vật liệu từ chai nhựa; một sân chơi cho thanh thiếu nhi; một ti vi, tủ sách và bộ âm thanh; mô hình xã an toàn giao thông; triển khai tuyến đường nông thôn mới. Các công trình có tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng.

Các đồng chí Võ Văn Thưởng, Vũ Trọng Kim tặng quà cho cựu TNXP 

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng; 20 suất quà cho cựu TNXP, gia đình chính sách; 30 suất học bổng cho sinh viên, học sinh; 20 xe đạp; 20 suất quà cho thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số; 10 suất quà cho thanh niên công nhân; 10 suất quà cho già làng, trưởng bản; 200 suất quà cho thanh thiếu nhi; 500 túi an sinh và 200 áo ấm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên… Tổng trị giá quà tặng là 235 triệu đồng.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận TƯ Phạm Tất Thắng và Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim tặng quà cho thanh thiếu nhi

 

Thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022, T.Ư Đoàn xác lập một số nội dung và chỉ tiêu thi đua. Trong đó, có các chỉ tiêu:

  1. 100% các cấp bộ Đoàn tổ chức thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
  2. 100% các cấp bộ Đoàn hoàn thành tổ chức Đại hội theo đúng tiến độ, khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin (quét mã QR, tổ chức diễn đàn trực tuyến, ứng dụng công nghệ trong bầu cử…) trong quá trình tổ chức Đại hội.
  3. 100% các cơ sở Đoàn lấy ý kiến và góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
  4. Thực hiện 67 công trình thanh niên cấp tỉnh, 1.377 công trình thanh niên cấp huyện; mỗi Đoàn xã, phường, thị trấn có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên.
  5. 100% các cơ sở Đoàn tuyên truyền trước, trong và sau chào mừng đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Một số hình ảnh văn nghệ 

Đồng Sỹ Tiến 


[i] Trợ lý ảo – còn được biết đến phổ biến hơn là trợ lý ảo thông minh hoặc trợ lý cá nhân thông minh – là trợ lý cá nhân trực tuyến có thể giúp con người các hoạt động hằng ngày như là quản lý mail, lên lịch họp…

[ii] Chatbot là chương trình được tạo ra với mục đích là tương tác và giao tiếp với khách hàng gần giống với con người nhất có thể, thường được các doanh nghiệp triển khai để tương tác với khách hàng và đưa ra sự hỗ trợ về dịch vụ 24/7.

[iii] Ý tưởng xây dựng mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” được tuổi trẻ Bộ Tổng Tham mưu khởi xướng và triển khai thực hiện trong toàn đơn vị. Theo đó, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiết kiệm mỗi ngày 100 đồng (3.000 đồng/người/tháng). Mô hinhg được được Trung ương Đoàn trao tặng giải Nhất toàn quốc trong cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn” năm 2012.