Phối hợp tổ chức hội trại TAM GIÁC SẮT

Đăng lúc: 02-04-2024 9:56 Sáng - Đã xem: 56 lượt xem In bài viết

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/31931_26/3/2024), ngày 23/3/2024, các Huyện đoàn Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh), Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh), Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã phối hợp tổ chức Hội Trại Tam Giác Sắt[1] lần thứ tư tại Đền Bến Dược, huyện Củ Chi[2].

Tham dự hội trại có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng các đại biểu Hội Cựu TNXP huyện Củ Chi. Đây là hoạt động giao lưu, gặp gỡ của đoàn viên, thanh niên các tổ chức Đoàn với các thế hệ tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là dịp ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm tại vùng “Tam giác sắt”.

 Nhân dịp này, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, tặng quà (2.000.000đ/phần) 2 nữ cựu TNXP C198 Thành đồng là Võ Thị Rẹt và Nguyễn Thị Quyết Tiến; Huyện đoàn Củ Chi đã trao tặng 15 phần quà cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và 05 phần quà cho cựu TNXP Củ Chi, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Minh Triết ân cần hỏi thăm các cựu TNXP:

Hà Huy Quốc

Chủ tịch Huyện hội Củ Chi


[1] Tam Giác Sắt (Iron Trianggle) là tam giác với các đỉnh: thị tứ Bến Súc, thị trấn Bến Cát và một điểm trên sông Thị Tính (gần chỗ gặp sông Sài Gòn), bên kia là huyện Củ Chi – căn cứ địa kháng chiến trong lòng dân suốt nhiều năm liền của Ðảng bộ Sài Gòn và Trung ương Cục miền Nam. Khu di tích địa đạo Tam Giác Sắt đã được công nhận di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia từ năm 1996 có diện tích 17,7 ha.

[2] Đền tưởng niệm Bến Dược – Củ Chi hay còn gọi ngắn gọn là Đền Bến Dược là khu vực tưởng niệm những anh hùng của Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam tọa lạc tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi đền nằm trong không gian của địa đạo Củ Chi; hiện là đền tưởng niệm lớn nhất Việt Nam.