Phong trào thi đua năm 2018 của Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung

Đăng lúc: 12-10-2018 6:39 Chiều - Đã xem: 71 lượt xem In bài viết

    Thực hiện nghị quyết về công tác thi đua năm 2018 của Tỉnh hội là làm theo lời Bác với chủ đề nghĩa tình đồng đội, ngay từ đầu năm Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đến các Hội cơ sở về mục đích yêu cầu công tác thi đua TNXP làm theo lời Bác. Căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của địa phương và qui định của Hội năm 2018. Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung đã phối kết hợp với Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ và các đoàn thể triển khai chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước để thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới.

 Chủ tịch Hội cựu TNXP Hà Trung Nguyễn Văn Chuế đóc báo cáo

  BCH Huyện hội đã tổ chức hội nghị và triển khai đến cán bộ, hội viên về phong trào “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho 25 Hội xã, thị trấn trên toàn huyện. Cộng tác viên thường xuyên cập nhật và nêu gương người tốt, việc tốt trên hệ thống loa truyền thanh của huyện. Hầu hết các hội cấp xã đều có Bản tin của Tỉnh hội và Trung ương Hội để hội viên nâng cao nhận thức.

Đến nay có Hà Trung có 1.917 hội viên hiện đang sinh hoạt hội ở 25/25 xã thị trấn trong toàn huyện. Hầu hết hội viên tuổi đã cao, nên cũng có nhiều hạn chế trong công tác Hội. Thường trực Huyện hội có kế hoạch cụ thể phân công nhau đi xuống cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, để xây dựng chương trình hoạt động. Chính vì thế nhiều hội xã đã vươn lên và có nhiều việc làm hay như:

– Kết hợp với địa phương nhận chăm sóc tu sửa đài tưởng niệm liệt sĩ như Hội xã Hà Ninh, Hà Ngọc.

– Kết hợp với Đoàn thanh niên vận động đoàn viên tặng sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo, cô đơn như Hội xã Hà Bình.

– Tổ chức cho hội viên tham gia chương trình vệ sinh thu gom rác thải như Hội xã Hà Giang…

– Kết hợp với nhà trường để nói chuyện chuyên đề về lực lượng TNXP nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

– Tham mưu cho các cơ quan để thực hiện giải quyết chính sách cho hội viên theo công văn số 1640/UBND-NV về việc giải quyết chế độ chính sách đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến.

Ngoài ra hầu hết các hội xã thị trấn đều tổ chức tọa đàm nhân Ngày truyền thống lực lượng TNXP 15/7.

   Công tác xây dựng quĩ nghĩa tình đồng đội TNXP được coi là trọng tâm hoạt động Hội. Tính đến hết quí III năm 2018 toàn huyện đã có 8 Hội xã đạt mức bình quân 1.000.000đ/hội viên trở lên. Trong đó 04 Hội xã đạt 1.200.000đ/ hội viên: Hà Ninh, Hà Bình, Hà Ngọc, Hà Giang.

Số quĩ nghĩa tình đồng đội TNXP của toàn huyện đến nay là 1.533.600.000đ bình quân 800.000đ/hội viên. Tiền quĩ Hội được sử dụng cho hội viên vay với lãi suất ưu đãi để phát triển sản xuất; dùng lãi suất để thăm hỏi hội viên ốm đau, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ TNXP vào dịp ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Thực hiên chương trình hoạt động năm 2018, trong những ngày đầu tháng 8/2018 Huyện hội đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý và sử dụng quĩ nghĩa tình Đồng đội TNXP. Kết quả các Hội xã thị trấn đã làm tốt việc quản lý, sử dụng quĩ nghiêm túc.

Ban công tác nữ cũng đã hoạt động có hiệu quả, kết hợp với Hội Phụ nữ của địa phương để tổ chức tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tặng quà cho hội viên.

   Năm 2018 Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt các tiêu chí thi đua của Tỉnh hội đề ra với 92/100điểm. Trong hội nghị cụm thi đua số 03 ngày 2/10/2018, đã được hội nghị bình xét và đề nghị Tỉnh Hội tặng cờ thi đua năm 2018.

    Bùi Văn Hoằng

Hà Bình-Hà Trung-Thanh Hóa