Phú Riềng kỷ niệm  58 năm ngày Thảm họa Da cam ở Việt Nam

Đăng lúc: 13-08-2019 8:27 Sáng - Đã xem: 47 lượt xem In bài viết

Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã kỷ niệm 58 năm ngày Thảm họa Da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019) với sự có mặt của cán bộ và hội viên là nạn nhân chất độc da cam/ dioxin của 8 hội cơ sở.

Ông Bùi Văn Thành trao tặng quà cho các nạn nhân

Đến dự lễ có: Ông Bùi Văn Thành, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Hội, Đoàn thể huyện Phú Riềng.

   Ông Hồ Viết Trung (ảnh dưới), Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phú Riềng ôn lại ngày Thảm họa Da cam/dioxin Việt Nam. Ông kêu gọi các doanh nghiệp, các công ty, đơn vị, các nhà hảo tâm chung tay góp sức giúp đỡ nạn nhân da cam, nhằm làm vơi bớt nỗi đau trong họ, vươn lên cuộc sống cộng đồng và xã hội.

   Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phú Riềng đến nay đã có 8/10 xã thành lập tổ chức hội với 426 hội viên, trong đó có 136 nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Các cấp hội và nạn nhân luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ. Trong những năm qua, hội đã vận động các tổ chức và cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ nạn nhân gần 1 tỷ đồng. Số tiền đó đã dùng để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá từ 40-70 triệu đồng; 10 công trình vệ sinh nước sạch trị giá 350 triệu đồng, trong đó cho có 3 hộ nạn nhân (nhân dân 7 cái); giúp vốn chăn nuôi 7 con bò sinh sản trị giá gần 140 triệu đồng; tặng hàng trăm phần quà cho nạn nhân da cam, nhân ngày Thảm họa Da cam Việt Nam, ngày lễ và dịp tết cổ truyền dân tộc…

  Nhân dịp này, lãnh đạo Hội đã trao tặng 136 phần quà, tổng trị giá gần 42 triệu đồng cho 136 nạn nhân da cam trong huyện.

                                               DUY HIẾN