Phú Yên phối hợp tổ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước

Đăng lúc: 14-01-2022 11:06 Sáng - Đã xem: 60 lượt xem In bài viết

          Thực hiện Hướng dẫn số 15/HD-HCTNXP, ngày 25/11/2021 của Hội Cựu TNXP Việt Nam về việc phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước (12/01/1967 – 12/01/2021); Kế hoạch phối hợp số 57-KHPH/TĐTN-TNXP, ngày 10/01/2022, ngày 12/01/2022 Tỉnh hội và Tỉnh đoàn Phú Yên đã tổ chức dâng hương, dâng hoa Khu di tích lịch sử Quốc gia “Nhà thờ Bác Hồ” xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên (cách thành phố Tuy Hòa 50 km về hướng Tây). Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh hội,  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng cán bộ, hội viên cựu TNXP và các cán bộ, đoàn viên thanh niên tại địa phương.

          Các đại biểu được nghe Thường vụ Tỉnh đoàn trình bày tinh thần và ý nghĩa sự kiện Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước ngày 12/01/1967. Nhớ lời Bác dạy, mỗi tổ chức Đoàn, tổ chức Hội, mỗi đoàn viên, hội viên đều phải phấn đấu tốt hơn, nguyện đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn, nguyện “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện thành công khát vọng phát triển đất nước hùng cường của Bác.

Trong những nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP Phú Yên luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử góp phần giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP trong tỉnh, phối hợp với Đoàn thanh niên các cấp tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của lực lượng TNXP cho thế hệ trẻ. Tổ chức về nguồn, thăm viếng các khu di tích lịch sử Quốc gia trên địa bàn tỉnh, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

       

   Nhân dịp này  lãnh đạo Tỉnh hội và Tỉnh đoàn đã đến từng nhà 10 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, đau bệnh thường xuyên trao quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (ảnh trên). 

Nguyễn Thành Bích

                    Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Yên