Phú Yên tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP

Đăng lúc: 07-04-2021 1:18 Chiều - Đã xem: 39 lượt xem In bài viết

Ngày 22/3/2021, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia “Nhà thờ Bác Hồ” xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên Tỉnh hội và Tỉnh đoàn Phú Yên phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng TNXP 4 câu thơ “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên” (28/3/1951 – 28/3/2021).

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy; Huyện ủy, UBND huyện Sơn Hòa; Thường trực, Thường vụ, BCH Tỉnh hội; Thường trực, Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Yên cùng 30 hội viên cựu TNXP tiêu biểu của các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân, Tuy An và 100 đoàn viên thanh niên.

Tại Lễ kỷ niệm, các cựu TNXP, đoàn viên thanh niên và các đại biểu được nghe Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tinh thần và ý nghĩa 70 năm ngày Bác Hồ tặng 4 câu thơ cho TNXP Việt Nam.

Nội hàm bốn câu thơ của Bác có giá trị cả về lý luận và thực tiễn rất cao, lan tỏa vào tinh thần, ý thức của tất cả người dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong một số sự kiện, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dẫn bốn câu thơ của Bác để chỉ đạo, điều hành, động viên cán bộ, nhân dân.

Trong những nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP Phú Yên luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử góp phần giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP trong tỉnh, phối hợp với Đoàn thanh niên các cấp tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của lực lượng TNXP cho thế hệ trẻ. Tổ chức về nguồn, thăm viếng các khu di tích lịch sử Quốc gia trên địa bàn tỉnh, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Nhân dịp này Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Yên đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, Tỉnh đoàn Phú Yên đã trao 10 suất quà (05 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 05 suất, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, đau bệnh thường xuyên.

Hình ảnh một số hoạt động

 

Nguyễn Thành Bích

                          Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Yên