Pleiku tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tiếp lửa truyền thống” và toạ đàm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Đăng lúc: 26-07-2023 3:14 Chiều - Đã xem: 55 lượt xem In bài viết

Ngày 25/7/2023, Thành đoàn và Thành hội Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Tiếp lửa truyền thống” và Toạ đàm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) với sự tham dự củacác đồng chí: Bí thư Thành đoàn Thái Giang Nam; UVBBT Thành đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công chức trẻ Thành phố Bùi Thị Mỹ Hạnh, bí thư các Chi đoàn trực thuộc; Chủ tịch Thành hội Trương Minh Hải, Phó Chủ tịch Thành hội Nguyễn Văn Sản cùng 26 thương binh và đại diện gia đình liệt sĩ.

Đồng chí Thái Giang Nam (ảnh dưới) nêu ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên đề “Tiếp lửa truyền thống”, toạ đàm nhân 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Minh Hải (ảnh dưới) nhấn mạnh: Trong những ngày tháng lịch sử này, với niềm xúc động và tự hào chúng ta bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đến các bậc lão thành cách mạng, anh hùng liệt sĩ, thương binh đã cống hiến và hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân. Thực hiện tâm nguyện của Bác, 76 năm qua, Đàng và Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã tích cực tham gia phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực bằng những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình.

Trong phong trào đó, Thành hội và Thành đoàn đã phối hợp vận động hội viên, ĐVTN, đặc biệt là ĐVTN khối các cơ quan thành phố nhiều năm liền đi thăm và tặng quà cho cựu TNXP là thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp tết Nguyên đán và ngày Thương binh – Liệt sĩ, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của ĐVTN… Lãnh đạo Thành hội ghi nhận và cám ơn Thành đoàn, các đoàn cơ sở, Câu lạc bộ công chức trẻ thành phố đã tích cực thực hiện tốt công tác “Đền ơn, dáp nghĩa” đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ của cựu TNXP trên địa bàn yhành phố.

Đồng chí Nguyễn Hồng Huy (ảnh trên) – UVBBT Thành đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở Công an Thành phố đọc tham luận: “Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ ĐVTN và hoạt động đền ơn, đáp nghĩa của cơ sở Đoàn thanh niên Công an Thành phố”, nêu rõ những truyền thống tốt đẹp của ĐVTN và những việc làm thiết thực, ý nghĩa của ĐVTN Công an Thành phố như “đền ơn, đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, tổ chức cho ĐVTN gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, viếng Nghĩa trang liệt sĩ… để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Thời gian tới ĐVTN Công an Thành phố và Đoàn khối các cơ quan sẽ xây dựng nội dung “Góp ngày công” để chăm lo cho đối tượng người có công với cách mạng. Điển hình nhất là Chương trình “Mái ấm nghĩa tình” xây nhà cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và giúp tu sửa chữa nhà cho các đối tượng chính sách…

Đồng chí Kpă Gian – Bí thư Chi đoàn Chi cục Thuế Thành phố phát biểu: Ngày 27/7 được xem là một trong những ngày đặc biệt quan trọng trong lịch sử đất nước. Trong những năm kháng chiến dành được độc lập, tự do cho đất nước đã biết bao thế hệ cha, ông đã hy sinh xương máu để có cuộc sống tốt đẹp như hôm nay. Mỗi người chúng ta đều phải ghi nhớ và tôn vinh những anh hùng liệt sĩ, để họ không bao giờ bị lãng quên. Chúng ta cần phải thể hiện sự biết ơn của mình và luôn nhớ rằng mình đang sống một đất nước tự do, an toàn và hạnh phúc nhờ có sự hy sinh của thế hệ cha, ông ở nơi chiến trường… Để tô đậm thêm trang sử hào hùng của dân tộc, chúng ta là ĐVTN phải ghi nhớ và tôn trọng những giá trị mà các anh hùng liệt sĩ để lại, những giá trị ấy luôn là nguồn động lực để chúng ta phấn đấu bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu mạnh, phồn vinh “sánh vai với các cường quốc năm châu” như  Bác Hồ hằng mong…

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề và toạ đàm này, có hai cựu TNXP là thương binh cũng đã nêu một số khó khăn, vất vả, hy sinh xương máu của mình và đồng đội trong chiến tranh chống Mỹ ác liệt mà lực lượng TNXP phải chịu đựng và vượt qua. Khi hoàn thành nhiệm vụ vẫn tiếp tục cống hiến hết mình để xây dựng, bảo đất nước ở bất cứ cương vị công tác nào…

Cuối buổi sinh hoạt chuyên đề và toạ đàm, Câu lạc bộ viên chức trẻ đã trao quà[1] cho 21 thương binh cựu TNXP và 05 gia đình liệt sĩ do cựu TNXP thờ phụng trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Thị Trà

Tỉnh hội Gia Lai

 


[1] Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, tổng số tiền là 13.000.000 đồng.