Quận hội Cầu Giấy với Chương trình “Uống nước nhớ nguồn-Tết ấm yêu thương”

Đăng lúc: 04-02-2024 5:20 Chiều - Đã xem: 162 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 14/01/2024, Quận hội Cầu Giấy đã phối hợp với UBMTTQVN quận, Quận đoàn và Nhóm “Vòng tay yêu thương” tổ chức chương trình “Uống nước nhớ nguồn -Tết ấm yêu thương tri ân các cựu TNXP và tặng quà các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam quận Cầu Giấy xuân Giáp Thìn 2024” với sự tham dự của 100 cựu TNXP và nạn nhân chất độc da cam, các ủy viên Ban Chấp hành Quận hội; các Phó chủ tịch và Trưởng Ban công tác nữ của Hội Cựu TNXP 8 phường, 20 đoàn viên thanh niên.

Các đại biểu.

 Tới dự, vể phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hả, UV Thường trực, Trưởng Ban tổ chức UBMTTQVN thành phối; Nguyễn Khổn-UVTV, Trưởng ban Tổ chức -Tuyên truyền -Thi đua Thành hộ. Về phía quận Cầu Giấy có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND; Nguyễn Thị Thanh, UVTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN; Nguyễn Thị Thủy, UVTV Quận ủy Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị; Hoàng Văn Sướng, Phó Bí thư Quận đoàn; Lê Thị Hồi,  UVTV Thành hội, Chủ tịch Quận hội; Nguyễn Việt Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng; Lê Văn Trí , – Đảng ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ VN phường Dịch Vọng;  Nguyễn Duy Hải- Trưởng Nhóm “ Vòng tay yêu thương” cùng 10 thành viên và 5 con em của thành viên đang học mầm non, THPT.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Hội Cựu TNXP phường Dịch Vọng và thành viên trẻ tuổi của Nhóm “Vòng tay Yêu thương”.

 

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình (ảnh trên) – đại diện Nhóm “Vòng tay Yêu thương” – đã phát biểu bày tỏ sự cảm phục “TNXP – biểu tượng tinh thần yêu nước của Tuổi trẻ Việt Nam”, biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Chiến tranh đã qua đi nhưng dấu vết của nó vẫn còn để lại trên cơ thể, những di chứng còn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống mỗi TNXP, mỗi nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam. Việc tổ chức ngày hội hôm nay là để thế hệ trẻ, Nhóm “Vòng tay yêu thương” nói lời tri ân sâu sắc tới các cựu TNXP, chia sẻ những khó khăn với những cựu TNXP và nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh (ảnh trên) nhấn mạnh: những năm qua, MTTQVN quận đã thực hiện nhiều chương trình quan tâm tới đối tượng chính sách, tri ân, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp hoạt động cùng tổ chức, trong đó có Quận hội Cầu Giấy, thăm hỏi tặng quà cho cựu TNXP, bà con dân tộc vùng cao, vùng xa, đồn biên phòng… còn nhiều khó khăn. Đồng chí mong rằng những hoạt động có ý nghĩa như thế này ngày càng được lan rộng, hàng năm có nhiều người có công, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau như các cựu TNXP, các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam được nhận những phần quà ấm áp tình nghĩa.

Chương trình cũng đã dành một thời lượng đáng kể để tọa đàm, giao lưu (ảnh trên) trực tiếp với các cựu TNXP: Trương Văn Đức (phường Trung Hòa), Hà Tiến Mạnh (phường Nghĩa tân). Những câu chuyện, những kỷ niệm sâu sắc về những năm tháng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu vô cùng gian khổ và ác liệt trên những cung đường (21,22, Ngã ba Thình Thình), trong xây dựng sân bay quân sự Sao Vàng) …

Cháu Ngô Thượng Thành (ảnh trên), học sinh lớp 10 chuyên Lịch sử Trường Amsterdam, là con em Nhóm Vòng tay yêu thương đã tphát biểu bày tỏ cảm xúc, lòng kính trọng và biết ơn các cựu TNXP. Em hứa sẽ noi gương các các ông bà cựu TNXP, cha ông, những tiền bối cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn để học tập tốt, nắm vững khoa học kỷ thuật, trở thành người có ích, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải (ảnh trên) đã phát biểu, biểu dương, ghi nhận những việc làm của UBMTTQVN quận Cầu Giấy những năm qua, đã thực hiện được nhiều chương trình rất ý nghĩa. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các chương trình gặp mặt tặng quà với số lượng và đối tượng được tặng quà đã tăng lên cả trên địa bàn quận, trong thành phố và tcác tỉnh thành khác; mong muốn UBMTTQVN quận Cầu Giấy tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu có nhiều chương trình tri ân tặng quà, động viên, giúp đỡ cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn nữa; bày tỏ sự  cảm động khi các cựu TNXP đã từng cống hiến hết mình trong các cuộc kháng chiến, về hưu vẫn tiếp tục tham gia công tác đóng góp xây địa phương; mong rằng cựu TNXP “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” tiếp tục phát huy truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước, noi theo; đánh giá cao sự cố gắng của Nhóm “Vòng tay yêu thương”, mặc dù bản thân thành viên còn có khó khăn nhưng vẫn dành dụm, hoặc vận động thêm để thực hiện các chương trình tri ân ý nghĩa như ngày hôm nay.

Tại hội trường, các anh Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Duy Hải – đại diện Nhóm Vòng tay yêu thương – trao tượng trưng biểu trưng 50 suất quà (tổng trị giá 35.000.000đ) tri ân cựu TNXP quận Cầu Giấy (ảnh trên).

Nhân dịp này UBMTTQVN quận Cầu Giấy đã trao tặng 20 suất quà cho cựu TNXP, 30 suất quà cho nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam; tổng trị giá 50 suất quà là 35.000.000đ.

Thay mặt Quận hội Giấy và những nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam Chủ tịch Quận hội Lê Thị Hồi (ảnh trên) đã cảm ơn các quý vị lãnh đạo không quản trời mưa rét đã đến dự chương trình; cảm ơn UBMTTQVN quận Cầu Giấy và Nhóm “Vòng tay Yêu thương” đã quan tâm tặng quà; cảm ơn Quận đoàn đã phối hợp tổ chức chương trình.

Kết thúc chương trình tất cả mọi người cùng nắm tay nhau hát vang bài ca “Nối vòng tay lớn”.

Một số hình ảnh khác 

Trao quà

Các tiết mục văn nghệ

Chụp ảnh lưu niệm

Thường vụ Quận hội Cầu Giấy