Quận hội Tân Bình sửa nhà cho đồng đội

Đăng lúc: 27-08-2022 3:45 Chiều - Đã xem: 63 lượt xem In bài viết

 Căn nhà cấp 4 không số tại Thôn 3, ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh của ông Đặng Văn Lộc xây từ năm 1994 đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Ông Lộc là cựu TNXP, có hộ khẩu thường trú và đang sinh hoạt tại Chi hội Cựu TNXP Phường 10, quận Tân Bình. Ông sinh năm 1958, một mình nuôi 02 con, hiện nay đã lớn và đang làm ở Bảo vệ dân phố tại Phường 10.

 Do nhà xây đã quá lâu, xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn nên ông không có khả năng sửa chữa. Trước thực trạng trên, Quận hội Tân Bình đã vận động các tập thể, cá nhân đóng góp được hơn hơn 30 triệu đồng để ông Lộc có sửa lại nhà. Trong đó Lực lượng TNXP Thành phố hỗ trợ 15 triệu đồng, Quận hội cho mượn 10 triệu đồng trả dần hàng tháng, số còn lại do đồng đội đóng góp. Sau một thời gian tập trung sửa chữa, căn nhà đã hoàn thành trong tháng 8/2022.

 Từ khi sửa được căn nhà, ông Đặng Văn Lộc rất vui mừng vì từ nay, ông và các con không còn lo chuyện mưa dột, nước ngập nữa. Ông chân thành cảm ơn các tập thể và cá nhân đã giúp đỡ gia đình ông vìng nghĩa tình đồng động.

Nguyễn Cường