Quảng Bình tổng kết công tác hội năm 2023

Đăng lúc: 24-01-2024 3:25 Chiều - Đã xem: 107 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 16/01/2024, Tỉnh hội Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Lan, Phó Giám đốc Sở Nội vụ;  Trịnh Đình Dương, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Ban Dân vận, UBMTTQVN tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Bình cùng các ủy viên BCH Tỉnh hội Khóa IV, Ban kiểm tra, Ban công tác nữ , văn phòng Tỉnh hội và Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra, Trưởng Ban công tác nữ các Huyện, Thành, Thị hội.

Đội văn nghệ Thời hoa lửa thuộc Thành hội Đồng Hới đã có những tiết mục đặc sắc mở đầu hội nghị (ảnh trên). Sau khi Chủ tịch Tỉnh hội Đặng Phúc Duệ khai mạc hội nghị (ảnh dưới, Phó chủ tịch Thường trực Tỉnh hội Lê Thị Thu Hồng đã trình bày báo cáo tổng kết. Theo đó, năm 2023, bên cạnh những thuận lợi là cơ bản thì hoạt động của Hộ còn gặp nhiều khó khăn do kinh phí hoạt động có sự hỗ trợ khác nhau giữa các địa phương, thiếu cán bộ Hội, tuổi tác hội viên ngày một cao, số hội viên từ trần năm sau cao hơn năm trước…. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự chỉ đạo, điều hành và tạo điều kiện của chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở; sự chỉ đạo và định hướng của Trung ương Hội; trên tinh thần vì đồng chí đồng đội cũng như sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên nên công tác Hội và phong trào thi đua của Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Bình đã thu được những kết quả quan trọng.

Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hoạt động lớn: duy trì xuất bản Bản tin Cựu TNXP (số 25 và 26) được đông đảo cán bộ, hội viên đón nhận và đánh giá cao. Tổ chức thành công nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Kỷ niệm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP (15/7), Hội đã đưa Đề cương tuyên truyền, các hoạt động trên Zalo, fanpage của Tỉnh hội, viết bài đăng trên Zalo, Website của Trung ương; phối hợp với Trung ương Hội tổ chức đêm giao lưu tối 11/7 có chủ đề “Cựu TNXP, doan nhân, doanh nghiệp tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Bắc Trung Bộ sôi nổi nhiệt tình, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp; cùng  Thành hội, Ban Công tác nữ Đồng Hới tổ chức đồng diễn dân vũ với 250 hội viên nữ tham gia, được Đoàn Chủ tịch TW Hội, Văn phòng Trung ương Hội đánh giá cao. Công tác tổ chức, hoạt động nghĩa tình đồng đội, phối hợp các ngành chức năng giải quyết chế độ, chính sách cho cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến đã đạt được nhiều kết quả.

Với những thành tích đã đạt được Tỉnh hội Quảng Bình tiếp tục được TW Hội tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2023, tặng bằng khen cho 08 tập thể và 17 cá nhân; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 15 tập thể và 25 cá nhân; 01 cán bộ Thường trực Tỉnh hội được tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Hội nghị đã  nghiêm túc tiếp thu phát biểu chỉ đạo của đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lắng nghe tham luận của các đại biểu; công khai, ký kết thi đua năm 2024 (ảnh trên), trao quà Tết của nhà tài trợ cho đại diện các huyện, thành phố, thị xã có hội viên thuộc diện tặng quà.

Một số hình ảnh khác 

Lê Thị Thu Hồng

Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh hội Quảng Bình