Quảng Bình tuyên dương cựu thanh niên xung phong điển hình tiên tiến

Đăng lúc: 25-09-2019 3:03 Chiều - Đã xem: 59 lượt xem In bài viết

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 50 năm thực hiện Di chúc của Người; chào mừng hội nghị biểu dương Cựu TNXP “Làm kinh tế giỏi – Vì nghĩa tình đồng đội”, Đại hội lần thứ IV Hội Cựu TNXP Việt Nam vào đầu tháng 12 tới,  ngày 16/9/2019, tại TP. Đồng Hới, Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Bình, Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi – Vì nghĩa tình đồng đội”, giai đoạn 2014 -2019.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, đại biểu Quốc hội khóa IV, Chủ tịch TW Hội Cựu TNXP Việt Nam; Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, UBMTTQVN tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Nội vụ và Ban Thi đua – Khen thưởng.

  Trong những năm qua, Hội Cựu TNXP Quảng Bình đã tập hợp, đoàn kết hội viên phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ do Đại hội đề ra và đã đạt được những kết quả đáng mừng. Hội Cựu TNXP các cấp đã trở thành mái nhà chung, là chỗ dựa tinh thần của tất cả hội viên và là thành viên tích cực của Mặt trận các cấp. Vai trò, vị thế của tổ chức Hội đã được khẳng định và ngày một nâng cao trong hệ thống chính trị. Qua hơn10 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu TNXP tỉnh ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được TW Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng “Cờ đơn vị thi đua xuất sắc” 10 năm liên tục; được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2016. Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Từ trong phong trào đã có hàng ngàn cán bộ, hội viên đã hăng hái tham gia phong trào bằng những việc làm thiết thực như tổ chức lễ phát động; đăng ký giao ước thi đua, tiến hành điều tra khảo sát, năm số lượng hộ Cựu TNXP nghèo cần giúp đỡ, số hộ Cựu TNXP sản xuất, kinh doanh thành đạt. Nhiều đơn vị đã tiến hành tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi và có nhiều đóng góp để giúp đỡ đồng chí, đồng đội cũng như hỗ trợ kinh phí cho tổ chức Hội như: Thành hội Đồng Hới; Huyện hội Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Bố Trạch và Lệ Thủy. Đặc biệt, tổ chức Hội đã huy động mọi nguồn lực để xây dựng quỹ “Nghĩa tình đội”, đến nay đã đạt gần 22 tỷ đồng, có 03 đơn vị cấp huyện là: Ba Đồn, Bố Trạch và Đồng Hới đạt chỉ tiêu ‘Câu lạc bộ 1 triệu đồng’ do TW Hội phát động.

Tổ chức Hội ở nhiều địa phương đã kết hợp phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo” với cuộc vận động chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia hiến đất, hiến công, dồn điền, đổi thửa, đây mạnh thâm canh tăng vụ, từng bước thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao hơn trước.

 Hội nghị đã nhiệt liệt biểu dương gần 100 cựu TNXP điển hình, cùng với gia đình, con cháu tích cực tham gia phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi – Vì nghĩa tình đồng đội” bằng cách nỗ lực đầu tư sản xuất kinh doanh ở các ngành nghề: Nông, lâm, ngư nghiệp, sản xuất thủ công nghiệp, kinh doanh thương mại theo các mô hình: trang trại, gia trại, nhà vườn, hợp tác xã, xí nghiệp sản xuất kinh doanh, công ty dịch vụ chuyên ngành, công ty dịch vụ tổng hợp… đã tạo việc làm cho hàng ngàn con em cựu TNXP, nhất là con em thuộc diện chính sách, con em các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, đã có 5 tập thể, 7 cá nhân được nhận Bằng khen của TW Hội; 5 tập thể, 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 21 tập thể và 35 cá nhân được Tỉnh hội tặng giấy khen

Thu Hồng