Quảng Trị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình hỗ trợ vay bê cái giống sinh sản của Quỹ Thiện tâm- Tập đoàn Vingroup

Đăng lúc: 13-01-2018 10:20 Chiều - Đã xem: 78 lượt xem In bài viết

Ngày 10/1/2018, Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình hỗ trợ vay bê cái giống sinh sản của Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup; tổng kết công tác Hội 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự

2 năm thực hiện chương trình hỗ trợ vay bê cái giống sinh sản của Quỹ Thiện Tâm cho cựu TNXP hộ nghèo, cận nghèo trong tỉnh đã góp phần giúp cho hội viên nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. UBND tỉnh kịp thời bố trí cho Ban chỉ đạo tỉnh chi phí quản lý và cấp kinh phí đối ứng cho Hội mua bê cấp cho các gia đình có bê chết do nguyên nhân khách quan theo quy định, phù hợp với khả năng của tỉnh. Các cán bộ Hội cựu NTXP các cấp từ tỉnh đến cơ sở mặc dù tuổi cao sức yếu, nhiều đồng chí là thương binh, nhiễm chất độc da cam nhưng vì nghĩa tình đồng đội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cơ quan chuyên môn liên quan phối hợp chặt chẽ với các cấp hội trong quản lý chăm sóc bê giống. Với 500 con bê cái giống Hội nhận ban đầu, đến nay đã sinh sản nâng tổng số bò của chương trình thành 716 con, hiện có 131 bò cái chuẩn bị sinh sản.

Trong năm 2017, Hội Cựu TNXP trong tỉnh kết nạp thêm 343 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 4.739 người. Công tác cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế để thoát nghèo đạt hiệu quả cao. Đến nay, toàn tỉnh có 88 mô hình cựu TNXP làm kinh tế giỏi với mức vốn đầu tư từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng/mô hình, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập cao. Hội Cựu TNXP các cấp đẩy mạnh các hoạt động tham gia với vai trò là nhân chứng cùng với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho TNXP; nên gương sáng học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Đồng chí Mai Thứctrao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Ghi nhận thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện chương trình hỗ trợ vay bê cái giống sinh sản Qũy Thiện Tâm năm 2017; Trung ương Hội Cựu TNXP tặng cờ, bằng khen, Hội Cựu TNXP tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong hoạt động Hội năm 2017.

Chiều cùng ngày, Hội Cựu TNXP tỉnh tập huấn công tác quản lý kỹ thuật chăm sóc, phát triển đàn bê giống Quỹ Thiện Tâm cho cán bộ hội từ tỉnh đến cơ sở.

NV