Quảng Trị trao sổ tiết kiệm cho cựu TNXP

Đăng lúc: 19-08-2022 2:05 Chiều - Đã xem: 115 lượt xem In bài viết

Ngày 10/8/2022, Tỉnh hội Quảng Trị tổ chức lễ tiếp nhận 40 cuốn sổ tiết kiệm, trị giá 400 triệu đồng, do Kiểm toán Nhà nước và Vetcombank (VCB) trao tặng cựu TNXP là đối tượng chính sách.

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Hà Thị Mỹ Dung; các Phó Tổng Giám đốc VCB Phùng Nguyễn Hải Yến, Đinh Thị Thái; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, đại diện lãnh đạo các Ban. Ngành, đoàn thể; Thường trực Tỉnh hội, Huyện hội cùng các hội viên được nhận sổ tiết kiệm.

Cũng trong buổi lễ lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước, VCB đã trao 200 triệu đồng cho tỉnh Quảng Trị để sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn (ảnh trên).

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí Hà Thị Mỹ Dung, Phùng Nguyễn Hải Yến nhấn mạnh: các thế hệ TNXP đã có những đóng góp to lớn giành độc lập tự do cho tổ quốc và xây dựng quê hương đất nước. Mặc dù trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi nhưng hiện tại vẫn còn nhiều Cựu TNXP gặp khó khăn trong cuộc sống. Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực góp phần động viên các cựu TNXP tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Theo đồng chí Hoàng Nam, hiện nay tỉnh Quảng Trị có 9.000 hội viên cựu TNXP, trong đó có khoảng hơn 400 người hoàn cảnh hết sức khó khăn. Với sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Quảng Trị đã cố gắng giảm bớt khó khăn cho các cựu TNXP trên địa bàn. Đồng chí Phó chủ tịch cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ cựu TNXP là đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn của Kiểm toán Nhà nước, VCB. Đối với 200 triệu đồng hỗ trợ để sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sỹ, tỉnh giao Sở LĐ-TB& XH tiếp nhận và nhanh chóng triển khai. Đồng chí cũng mong Kiểm toán Nhà nước, VCB tiếp tục quan tâm hỗ trợ các đối tượng chính sách trong đó có cựu TNXP  của tỉnh.         

Một số hình ảnh khác 

Thành Công