Quỹ Từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam trao tặng 500 phần quà cho cựu thanh niên xung phong

Đăng lúc: 19-07-2021 4:57 Chiều - Đã xem: 27 lượt xem In bài viết

 

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950- 15/7/2021) và 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021), ngày 19/7/2021, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt cùng các cán bộ Bộ GTVT đã tới thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam và trao tặng 500 phần quà, trị giá 250 triệu đồng.

Theo ông Đỗ Nga Việt (ảnh trên), Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 250 triệu đồng để trao tặng 500 suất quà tới các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của cán bộ, công nhân viên chức (CBCNVC) ngành GTVT quan tâm, và tri ân đối với các cựu TNXP đã hi sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và trong xây dựng đất nước. Trong điều kiện khó khăn vì dịch Covid-19 hiện nay, ngành GTVT luôn ở tuyến đầu, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất, phát triển kinh tế. Ở nhiều vị trí việc làm, người lao động ngành GTVT nguy cơ lây nhiễm cao, nhiều ngành nghề như vận tải, du lịch… bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thu nhập giảm sút, đời sống người lao động vô cùng khó khăn. Tuy vậy, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” CBCNV ngành GTVT sẽ luôn đồng hành, tiếp tục hỗ trợ các cựu TNXP”.

Cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Thân Đức Nam (ảnh trên) chia sẻ: 80% lực lượng TNXP trước đây phục vụ trong ngành GTVT. Nhiều năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã luôn dành sự quan tâm tới đời sống của những cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa trên cả nước. Ông Nam nói: “Đây là những phần quà hết sức quý báu, nghĩa tình, khắc ghi tình cảm tri ân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT chuyển tới các cựu TNXP, có ý nghĩa rất đặc biệt trong tình hình khó khăn vì dịch bệnh hiện nay.”

Đồng Sỹ Tiến