Quỹ Từ thiện Giao thông vận tải trao tặng quà Tết cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn 

Đăng lúc: 15-01-2024 11:33 Sáng - Đã xem: 229 lượt xem In bài viết

Sáng 11/1/2024, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương đã dẫn dầu đoàn cán bộ đến thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam và trao 400 phần quà trị giá 200.000.000đ cho cựu TNXP có có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Trao đổi với đoàn, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim nhấn mạnh: trong những năm qua, Bộ Giao thông vận tải, Quỹ Từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam luôn đồng hành, quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện vẫn còn khoảng 4.000 nữ TNXP cô đơn, không nơi nương tựa, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các địa phương, cần sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Người lao động ngành GTVT đã luôn quan tâm đến cựu TNXP nói chung, các nữ TNXP nói riêng vào dịp kỷ niệm ngày Truyền thống lực lương TNXP (15/7), ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) và Tết cổ truyền.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương cho biết, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những người có công với cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, cựu TNXP, cựu bộ đội Trường Sơn, trong nhiều năm qua, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ các hội viên, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền nhiều tỷ đồng.

“Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự biết ơn sâu đậm và là lời tri ân của người lao động ngành GTVT đối với cựu bộ đội Trường Sơn[1], cựu TNXP”, Chủ tịch Phạm Hoài Phương nói và nhấn mạnh thêm, thời gian tới, người lao động ngành GTVT, Quỹ Từ thiện vẫn sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ ý nghĩa hơn.

Đồng Sỹ Tiến


[1] Trong dịp này Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam cũng đã trao quà của CBCNV ngành GTVT giá trị 100 triệu đồng đến các cựu chiến binh khó khăn là hội viên của Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.