Ra mắt Câu Lạc bộ Xây dựng và Phát triển Quỹ Nghĩa tình đồng đội TNXP Thanh Hóa

Đăng lúc: 18-08-2018 10:44 Sáng - Đã xem: 68 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 19/4/2018 Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị ra mắt Câu Lạc bộ Xây dựng và Phát triển Quỹ Nghĩa tình đồng đội TNXP.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc, Sở Nội vụ, hiệp hội nữ doanh nhân tỉnh, các doanh nghiệp luôn đồng hành, hỗ trợ TNXP và đặc biệt là sự góp mặt của 109 cựu TNXP là thành viên câu lạc bộ đến từ các Huyện, Thị, Thành hội trong toàn tỉnh.

  Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập CLB, Ban chủ nhiệm CLB và thông qua quy chế hoạt động. Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Lâm được Ban Thường vụ cử giữ chức Chủ nhiệm CLB.

 Câu lạc bộ xây dựng và phát triển quỹ nghĩa tình TNXP tỉnh đến nay đã có 109 thành viên trong đó có 34 đồng chí là ủy viên BCH, 13 thành viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội huyện, 50 người là Chủ tịch Hội xã, phường, thị trấn và 12 người là hội viên cựu TNXP làm gia trại, trang trại. Câu lạc bộ xây dựng và phát triển quỹ nghĩa tình TNXP được thành lập với mục đích:

          –  Giúp Ban Thường vụ Tỉnh hội chỉ đạo, hướng dẫn, động viên khích lệ cựu TNXP phát triển quỹ, tự mình giúp đồng đội phát triển kinh tế, góp phần cùng với Đảng bộ, nhân dân các địa phương xóa nghèo;

         – Trích lãi xuất để hỗ trợ cán bộ, hội viên khó khăn, hỗ trợ cựu TNXP phát triển kinh tế, tặng quà cho cựu TNXP ốm đau vào những ngày lễ tết và góp phần nhỏ vào kinh phí hoạt động của Chi Hội, Hội cơ sở.

Hiệu quả của việc xây dựng quỹ nghĩa tình TNXP rất rõ rệt, đang tạo ra các hoạt động vui tươi, phấn khởi thực hiện nội dung: “ốm thăm-khó giúp-mất viếng-thọ mừng”.

Cũng trong dịp này, Câu lạc bộ đã cấp vốn cho gia đình cựu TNXP Nguyễn Văn Tôn (ảnh trên) ở xã Quảng Bình-Quảng Xương vay làm gia trại chăn nuôi trâu, bò với số tiền 50 triệu đồng.

                                                                                          Nguyễn Hiền