Ra mắt tập sách “Dầu ấn một thời trên tuyến lửa Trường Sơn”

Đăng lúc: 15-06-2018 8:35 Sáng - Đã xem: 65 lượt xem In bài viết

  Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt cuốn sách quí tri ân đồng đội cựu TNXP (chủ yếu quê Nghệ An) cả ba nhiệm kỳ thời chống Mỹ cứu nước trên tuyến lửa đường Trường Sơn bi tráng và hào hùng. Sách có tên là “Dấu ấn một thời trên tuyến lửa Trường Sơn” của Hội Cựu TNXP Nghệ An do đồng chủ biên là ba cựu TNXP: Hồ Bá Thâm, Mai Ất, Trân Văn Thân. Viết lời giới thiệu là cựu TNXP chống Pháp, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Nghệ An Mai Ất (thời chống Pháp).

Cuốn sách khổ 16cm x 24cm, dày 320 trang (có 24 trang ảnh màu), gồm 4 phần:

– Phần 1: Khái quát lịch sử và công hiền;

– Phần 2: Những kỷ niệm không thể nào quên;

– Phần 3: Tình cảm đồng đội qua một số hình hảnh và bài thơ;

– Phần 4 TNXP Nghệ An với các đơn vị bạn.

Cuốn sách là kết quả tâm huyết của cựu TNXP Hồ Bá Thâm qua nhiều năm ấp ủ và 29 tác giả cũng là cựu TNXP, cựu quân nhân, cựu cán bộ cùng thời sau gần 3 năm tham gia viết bài với những ký ức 50 năm trước.

Tinh thần của cuốn sách đậm đà nghĩa tình đồng đội với những trang viết chân thực và đầy cảm động vừa có tính lịch sử vừa có tinh văn học nhất định, góp một phần nhỏ bé vào kho tàng lịch sử TNXP tỉnh nhà và cả nước. Chúng tôi hi vọng có thêm những cuốn sách như thế!

Khi sách đang được in, thì có tin vui là Chủ tịch nước vừa kỳ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 3  C168, C 202, C333 thuộc Lực lượng TNXP Nghệ An. Trong đó C168 thuộc nhiệm kỳ 1 và C 202 nhiệm kỳ 2 hoạt động trên tuyến lửa Trường Sơn mà cuốn sách có bài viết về 2 đơn vị này.

Trong dịp làm lễ tôn vinh vào giữa tháng 7 sắp tới, cuốn sách là món quà quí gửi tới các cựu đồng đội và đai biểu làm tăng thêm niềm vinh hạnh, tự hào cho các thế hệ thanh niên tỉnh nhà, hơn nữa nhắc nhớ về những cựu đồng đội đã hy sinh hoặc bệnh tật mà không còn nữa!

Sách bìa cứng giấy tốt, in đẹp. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và cựu đồng đội!

     HỒ BÁ THÂM
Cựu cán bộ C168 TNXP