Sẻ  chia cùng hội viên mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng lúc: 29-03-2018 3:24 Chiều - Đã xem: 55 lượt xem In bài viết

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong lực lượng TNXP nhiều hội viên trở về với cuộc sống đời thường trong tình trạng sức khỏe giảm sút, mắc bệnh hiểm nghèo, kinh tế gia đình khó khăn. Thấu hiểu được những nỗi đau đó, thời gian qua Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ đã tích cực vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trên 100 triệu đồng và một số phần quà với mong muốn giảm bớt khó khăn cho hội viên.

Đại diện BCH Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ trao tiền hỗ trợ cho hội viên Phùng Mạnh Thường (người thứ 3 từ phải sang).

Trong số các hội viên được giúp đỡ, thì đông chí Phùng Mạnh Thường sinh năm 1961 ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng làm chúng tôi cảm phục nhiều nhất, bởi tấm gương đầy nghị lực của anh. Anh Thường tham gia TNXP sau ngày giải phóng miền Nam. Hiện tại anh đang mắc bệnh ung thư bàng quang nhưng nhà quá nghèo không có tiền chữa trị. Mặc dù, đang chống chọi với bệnh tật, sức khỏe yếu, không có nghề nghiệp ổn định nhưng anh Thường vẫn là một hội viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động của Hội.

Trước những khó khăn đó của anh Thường, năm 2015, Thành hội đã vận động Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ số tiền 32 triệu đồng để cất nhà tình nghĩa cho anh với diện tích trên 20m2. Nhờ vậy mà cuộc sống của anh dần ổn định và từ đó tới nay Hội cũng thường xuyên giúp đỡ bằng cách trích tiền quyên góp của hội viên, quỹ vận động để hỗ trợ điều trị bệnh cho anh Thường.

Mới đây, ngày 28/3/2018, Hội tiếp tục hỗ trợ 5 triệu đồng cho anh Thường, số tiền tuy không lớn so với chi phí điều trị bệnh nhưng nó thể hiện nghĩa tình đồng đội, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của hội viên trong toàn Thành phố cũng như nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm.

Những việc làm của Hội đã góp phần động viên tinh thần rất lớn đối với anh Thường, động viên anh vượt qua nỗi đau của căn bệnh quái ác và tiếp tục cống hiến sức mình cho sự phát triển của Hội. Trong niềm vui khi nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, anh Thường xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Thành hội, đồng đội và các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn với an; mong rằng trong thời gian tới Hội tiếp tục vận động, quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho những hội viên khó khăn trong toàn thành phố.

 

                                                  Đậu Bắp

Hội Cựu TNXP TP Cần Thơ