Sự phát triển của Hội Cựu TNXP xã Hà Ngọc

Đăng lúc: 22-10-2018 10:03 Sáng - Đã xem: 46 lượt xem In bài viết

Hội Cựu TNXP xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa hiện có 63 hội viên đang sinh hoạt tại 4 chi hội cơ sởi gồm: Đồng Vườn, Kim Đề, Kim Quan Sơn và  Kim Phú Na. Trong đó cựu TNXP: Chống Pháp 01, chống Mỹ 30 hội viên, TNXP địa phương 32. Hội viên nữ chiến 40%, tuổi đời thấp nhất là 60 tuổi.

Hội viên cựu TNXP làm cỏ trồng hoa đường làng

   Trong những năm qua được sự chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương mà trực tiếp là Thường trực Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung, Hội Cựu TNXP xã Hà Ngọc đã ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra theo nghị quyết Đại hội III nhiệm kỳ (2015-2020). BCH đã thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ hội viên, không ngừng tuyên truyền truyền thống cách mạng, của lực lượng TNXP Việt Nam qua các thời kỳ để hội viên phát huy bản chất tốt đẹp của TNXP vượt lên mọi khó khăn thường nhật của cuộc sống đời thường, tích cực tham gia các phong trào do Đảng, chính quyền địa phương phát động, đồng thời làm tốt nghĩa vụ công dân, chấp hành các chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và nhà nước động viên giúp nhau vươn lên xóa đói nghèo, góp phần cùng toàn dân xây dựng chương trình nông thôn mới.

   Công tác xây dựng quĩ nghĩa tình đồng đội, hàng năm được duy trì và phát triển. Tính đến cuối tháng 10 năm 2018 quĩ Hội xã Hà Ngọc đã đạt 85.045.000đ, bình quân mỗi hội viên đạt 1.349.920đ. BCH đã thăm hỏi một số hội viên ốm đau với số tiền 1.050.000đ; tổ chức chúc thọ hội viên tuổi (70-75) cho 05 hội viên trong dịp tết nguyên đán với số tiền 250.000đ.

Hàng năm BCH tổ chức tọa đàm nhân dịp ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam 15/7; tổ chức tọa đàm 88 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và tặng quà cho hội viên; động viên hội viên tích cực tham gia vào các phong trào thi đua do nhà nước và địa phương phát động, gắn các hoạt động của Hội với các phong trào, các hoạt động của địa phương.

Chủ tịch Hội cựu TNXP xã Hà Ngọc đang chỉ đạo hội viên làm cỏ và trồng hoa đường làng

Tuy tuổi cao sức yếu nhưng hội viên đã có nhiều cố gắng, động viên con cháu làm tốt nghĩa vụ với nhà nước, địa phương và chấp hành mọi chủ trương chính sách, pháp luật của nhà nước; tham gia vào các tổ chức hoạt động xã hội, phong trào thể dục dưỡng sinh, văn hóa văn nghệ, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, làm lạnh mạnh cuộc sống ở cộng đồng dân cư, đảm bảo không có gia đình hội viên nào có người vi phạm phát luật, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

  Nét nổi bật trong hoạt động của hội trong những năm qua là Hội đã phát động phong trào, ba sạch “ Sạch nhà, sạch ngõ, sạch nơi công cộng”, hưởng ứng tích cực phong trào thu gom rác thải của UBND xã phát động. Hội đã nhận và tham gia làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm và trông hoa hai bên đường. BCH thường xuyên tổ chức đi liểm tra đến tận các gia đình hội viên. Kết quả là 100% gia đình hội viên thực hiện tốt phong trào, 100% gia đình hội viên sử dụng nước sạch, 85% gia đình hội viên có nhà vệ sinh đạt tiểu chuẩn.

Những việc làm của Hội đã được Đảng Ủy, UBND xã đánh giá trong hội nghị giao ban hàng tháng do Đảng ủy chủ trì. Hoạt động của Hội Cựu TNXP có hiệu quả thiết thực và có tác dụng giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, đã góp phần không nhỏ vào chương xây dựng nông thôn mới của xã nhà.

Chị Nguyệt, chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Hà Ngọc chia sẻ: Làm công tác Hội bây giờ còn nhiều bất cập, tuy nhiên để Hội có bước phát triển vững chắc thì trước hết người cán bộ phải gương mẫu, nói đi đôi với làm, phải tâm huyết, phải quan tâm đến hội viên và một điều quan trọng nữa là phải biết hy sinh.

   Trong thời gian tới Hội tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, duy trì và nâng cao năng lực hoạt động, động viên hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ, Đoàn thanh niên và các đoàn thể của địa phương để xây dựng Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. /

Bùi Văn Hoằng

Hà Bình-Hà Trung-Thanh Hóa