Tấm lòng đối với nữ TNXP của cha con một người lính ở Hà Nội

Đăng lúc: 20-12-2018 3:17 Chiều - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Nhân Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 của Hội Cựu TNXP phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân tổ chức sáng 20/12/2018, chị Trần Tuyết Minh (ảnh dưới, thứ 2 từ trái sang) – ở Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội – đã trao 4 phần quà, mỗi phần quà là 500.000 đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là các chị Phạm Minh Ngọc, Bùi Thị The, Lê Thị Nụ thuộc Chi hội 2 và chị Nguyễn Thị Khanh thuộc Chi hội 5. Trong số đó có chị đã nằm liệt giường 18 năm, có chị đang ốm phải điều trị ở bệnh viện, người nhà phải đi nhận quà thay..

Thân sinh chị Minh là Đại tá Trần Khải (1928 – 2018), nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Lao động và Đào tạo, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Kinh tế (nay là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng), Bộ Quốc phòng. Ông ​nhập ngũ từ năm 1947.

Sinh thời, ông trích một phần lương hàng tháng gửi cho hai chị em là nữ TNXP ở Ninh Bình, người chị bị liệt, người em sống đơn thân.

Chị Minh nói: Tôi làm việc này là theo tâm nguyện của người cha, tiếp nối tấm lòng của ông với những nữ TNXP đã cống hiến cả thời xuân sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khi đặt các phần quà nhỏ dành cho cho các nữ cựu TNXP lên bàn thờ cha khấn, bát hương đã hóa. Chị bày tỏ: Từ nay về sau dù hoàn cảnh không dư dả, cũng cố gắng chung tay cùng chia sẻ khó khăn với các anh, chị cựu TNXP.

Thay mặt các cựu TNXP được nhận quà, Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Thanh Xuân Nam Hà Thị Nhụ đã cảm ơn chị Minh, mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm tiếp tục chia sẻ khó khăn với các cựu TNXP./.

ĐST