Tấm lòng tình nghĩa của cán bộ công nhân viên ngành Giao thông Vận tải với cựu Thanh niên xung phong

Đăng lúc: 25-07-2018 3:53 Chiều - Đã xem: 78 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7) và 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7), theo đề nghị của Hội Cựu TNXP Việt Nam Bộ trưởng, Bộ Giao thông vận tải và Quỹ Xã hội- Từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải quyết định trao tặng 10 nhà tình nghĩa và 100 phần quà trị giá 650 triệu đồng cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 25/7/2018, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải; Chủ tịch Hội đồng quỹ Xã hội- Từ thiện công đoàn Giao thông vận tải tới thăm và trao những phần quà tình nghĩa của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giao thông vận tải đến Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam. Cùng đi với đồng chí Đỗ Nga Việt có các đồng chí: Đào Văn Tiến, Vụ trưởng Chánh văn phòng Đảng, đoàn thể, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Bộ GTVTi; Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Đảng ủy Bộ GTVT; Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT, Trưởng ban xét cấp hỗ trợ Quỹ và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban của Công đoàn GTVT, Báo, Cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải.

Về phía Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Cù Văn Phiên, Nguyễn Cao Vãng, Võ Văn Cận, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn, văn phòng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Nga Việt (ảnh trên) nhấn mạnh, trong 5 năm liên tiếp Quỹ đã huy động và trao được 51 tỷ 650 triệu cho các đối tượng chính sách, trong đó có cựu TNXP. Trong tháng tri ân này, Quỹ cũng đã đi dâng hương ỏ nghĩa trang liệt sỹ các tỉnh miền Trung, tặng quà đồng bào gặp thiên tai ở các tỉnh Tây Bắc. Đến nay các nghĩa trang liệt sỹ của ngành GTVT đều được tu sửa khang trang. Dù ngành GTVT đang gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, công nhân viên với đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” CBCNV ngành GTVT sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng các cựu TNXP, hỗ trợ nhiều nhất có thể.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Trọng Kim (ảnh trên) đánh giá cao việc những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP, có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ đầu năm đến nay, Quỹ đã hỗ trợ các cựu TNXP thông qua Trung ương Hội cựu TNXP 800 triệu đồng; trân trọng và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của Bộ GTVT, Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN đối với hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội. Sự ủng hộ của Quỹ cũng như các nguồn tài trợ của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Ban Cơ yếu Chính phủ, Tập đoàn VinGroup… sẽ đến trực tiếp từng cựu TNXP khó khăn. Đồng chí cũng thông báo một số hoạt động lớn mà Trung ương Hội phối hợp các các cơ quan, địa phương thực hiện trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 như: Rà soát, lên danh sách các di tích lịch sử về lực lượng TNXP; Thắp nến tri ân 13.500 liệt sĩ ở Nghĩa trang Đồi 82; thăng Khu di tích Trung ương Cục miền Nam đóng quân trong kháng chiến chống Mỹ./.

PV