Tấm lòng vàng của Giám đốc Nguyễn Đức Đủ và Công ty CP xây lắp điện lực Thanh Hóa

Đăng lúc: 28-11-2023 8:45 Sáng - Đã xem: 5.832 lượt xem In bài viết

Trong nhiều năm qua, Công ty cổ phần xây lắp điện lực Thanh Hóa[1] (Công ty) do ông Nguyễn Đức Đủ[2] làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cùng với Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên luôn làm tốt công tác từ thiện tri ân với cộng đồng, trong đó có cựu TNXP Thanh Hóa. Mỗi dịp tết đến xuân về, Công ty luôn dành 200 – 400 suất quà (500.000đ/suất) tặng các cựu TNXP nghèo, cô đơn, ốm đau, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Trong chuyến thăm và chúc mừng ông Nguyễn Đức Đủ và Công ty nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023, Chủ tịch Tỉnh hội Thanh Hóa Lê Văn Thành đã trao đổi với ông Đủ về việc còn nhiều cựu TNXP nghèo, khó khăn, cô đơn bị bệnh nan y, mãn tính đi lại khó khăn nằm liệt tại chỗ đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Ngay lập tức, ông Đủ đã đề xuất chương trình phối hợp thường xuyên giữa Công ty với Tỉnh hội. Mỗi tháng Công ty và Tỉnh hội sẽ đến thăm và tặng quà cho một số gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một huyện. Tỉnh hội lựa chọn và lên kế hoạch gửi công ty. Trước mắt trong tháng 11, Công ty sẽ đến thăm và tặng quà cho 13 cựu TNXP cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn thuộc các huyện Hoàng Hóa, Triệu Sơn và thành phố Thanh Hóa.

Ngày 10/11/2023, ông Đủ cùng với Ban giám đốc Công ty và Thường trực Tỉnh hội đã đến thăm và tặng 6 suất quà[3] cho cựu TNXP huyện Hoằng Hóa. Đoàn đã đến thăm cựu TNXP Phạm Thị Kén ở thị trấn Bút Sơn, tham gia TNXP tại Quảng Bình, năm nay đã trên 70 tuổi, không chồng, con không nơi nương tựa, ốm đau liệt giường, mọi việc phải nhờ anh em, bà con và đồng đội giúp đỡ. Sau khi nghe về hoàn cảnh, Ông Nguyễn Đức Đủ đã quyết định trợ cấp trọn đời cho bà mỗi tháng 500.000đ, bắt đầu từ tháng 11 năm 2023. Tiếp đó đoàn đã trao quà cho gia đình các cựu TNXP Lê Văn Tâm (ảnh trên), Lê Thị Kha ở Hoằng Đạo;  Phạm Thị Liên, Lê Trọng Lắm, bà Lê Thị Bằng ở Hoằng Thịnh.

Ngày 13/11/2023, Ban giám đốc Công ty đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà Nguyễn Thi Thanh ở xã Đông Tân, TP Thanh Hóa, là TNXP N73 tại đường 20 Quyết Thắng. Về đến huyện Triệu Sơn, trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, Đoàn đã đến thăm hỏi và trao 6 suất quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau kéo dài: Lê Văn Tre, Ngô Thị Hời, Trần Hợp Sinh, Nhữ Mai Củ, Trần Văn Lân, Mai Thị Nhân ở xã Dân Lý và thị trấn Triệu Sơn.

Như vậy trong 2 đợt trao quà, Công ty đã trao quà trị giá trên 40.000.000đ cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhận hỗ trợ suốt đời 500.000đ/tháng cho một cựu TNXP. Đây là tấm lòng vàng của vợ chồng ông Nguyễn Đức Đủ  cùng Ban lãnh đạo Công ty cổ phần xây lắp điện lực Thanh Hóa.

Một số hình ảnh tặng quà cho các cựu TNXP khác:

Ngô Thị Thời (Dân Lực-Triệu Sơn)

 

Hoàng Thị Liên (Hoằng Thịnh-Hoằng Hóa)

 

Mai Thị Nhân (Thị trấn Triệu Sơn)

 

Phạm Thị Kén (thị trấn Bút Sơn-Hoằng Hóa)

 Vũ Ngọc Linh


[1] Công ty được phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2005.

[2] Ông đã được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều danh hiệu cao quý khác.

[3]Mỗi suất 3.000.000đ và một túi quà là các nhu yếu phẩm.